Chi hội Cựu giáo chức phường Chiềng Sinh Đại hội lần thứ III, nhiệm kỳ 2024 -2029.
Ngày 5/4, Chi hội Cựu giáo chức phường Chiềng Sinh đã tổ chức thành công Đại hội lần thứ III, nhiệm kỳ 2024 - 2029, đây là đơn vị được hội Cựu giáo chức thành phố chỉ đạo tổ chức Đại hội  điểm. Dự đại hộ có đại diện Thường trực Hội cựu giáo chức tỉnh Sơn La, Hội cựu giáo chức Thành phố Sơn La, Cùng dự có các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND phường; Trưởng các ngành, đoàn thể; Ban giám hiệu các nhà trường trên địa bàn phường, các chi hội CGC trên địa bàn thành phố.

Chi hội Cựu giáo chức phường Chiềng Sinh hiện có 190 hội viên tham gia sinh hoạt. Nhiệm kỳ qua, Chi Hội Cựu giáo chức phường luôn chú trọng việc củng cố, kiện toàn tổ chức và nâng chất lượng hoạt động của Hội. Với chức năng và nhiệm vụ của mình, Chi hội Cựu giáo chức phường đã tích cực trong việc chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho hội viên, trong công tác khuyến học, khuyến tài; khuyến khích hội viên phát huy kinh nghiệm, trí tuệ nhằm góp phần xây dựng sự nghiệp giáo dục của địa phương ngày càng phát triển. Bên cạnh đó, Hội thường xuyên tăng cường giáo dục để hội viên luôn gìn giữ và phát huy phẩm chất đạo đức nhà giáo, gương mẫu tham gia công tác xã hội. Các phong trào “ Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”,  xây dựng gia đình văn hoá, gia đình, dòng họ học tập. Đẩy mạnh công tác chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho hội viên như: Thành lập câu lạc bộ bóng chuyền hơi; xây dựng Quỹ “Tấm lòng nhà giáo” để hỗ trợ Cựu giáo chức nghèo, có hoàn cảnh khó khăn phát triển sản xuất, kinh doanh. Trong nhiệm kỳ đã tổ chức thăm 317 lượt hội viên ốm đau với số tiền 32 triệu đồng. Bên cạnh đó Chi hội luôn tạo mối quan hệ chặt chẽ với các trường học cùng phối hợp để chăm lo cho sự nghiệp giáo dục và đào tạo, phân công hội viên tham gia hỗ trợ giáo dục, làm tốt công tác khuyến học, khuyến tài, góp phần xây dựng sự nghiệp giáo dục của địa phương.

Với phương châm “ Đoàn kết - trí tuệ - Trách nhiệm”, nhiệm kỳ 2024-2029, Chi Hội Cựu giáo chức phường Chiềng sinh phấn đấu vận động 95% nhà giáo nghỉ hưu trên địa bàn tham gia sinh hoạt; 98% gia đình hội viên đạt danh hiệu gia đình văn hóa, gia đình học tập; 100% gia đình hội viên có con cháu trong độ tuổi đều được đến trường, không vi phạm các tệ nạn xã hội. Chi Hội Cựu giáo chức phường tiếp tục xây dựng, củng cố và phát triển tổ chức Hội; thực hiện tốt nhiệm vụ bảo vệ quyền lợi, lợi ích hợp pháp của hội viên; hỗ trợ hoạt động giáo dục của địa phương; vận động hội viên tích cực thực hiện cuộc vận động “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh"; tăng cường tham gia các hoạt động xã hội, các phong trào do địa phương phát động, góp phần tích cực thực hiện nhiệm vụ chính trị của địa phương.

Ban Chấp hành Chi hội Cựu giáo chức phường Chiềng Sinh ra mắt Đại Hội.

Với tinh thần làm việc khẩn trương, trách nhiệm Đại hội đã Bầu Ban Chấp hành Chi hội Cựu giáo chức phường Chiềng Sinh gồm 9 đồng chí và bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội đại biểu Hội Cựu giáo chức Thành phố nhiệm kỳ 2024-2029.

Tác giả: Hồng Thơm