Hội LHPN Quyết Thắng tổ chức Hội thi nấu ăn
Ngày 17/3, Hội LHPN phường Quyết Thắng phối hợp với Đoàn thanh niên phường Quyết Thắng tổ chức Hội thi nấu ăn.

Hội LHPN Quyết Thắng tổ chức Hội thi nấu ăn.

Tham dự Hội thi có 10 đội đến từ các chi hội phụ nữ, chi đoàn thành niên các tổ, bản trên địa bàn phường. Với sự chuẩn bị chu đáo, khéo léo, sáng tạo, các đội thi đã trình bày, giới thiệu các món ăn dân tộc đặc sắc. Các món ăn chế biến từ các sản vật địa phương, qua bàn tay khéo léo của người chế biến, tạo nên hương vị hài hòa các loại gia vị truyền thống ở vùng Tây Bắc mang lại hương vị đặc trưng, riêng có cho các món ăn. Bên cạnh nội dung chế biến và trình bày mâm cỗ, các đội thi có những bài thuyết trình ấn tượng. Với sự chuẩn bị chu đáo các loại thực phẩm, kết hợp với sự sáng tạo, đôi bàn tay khéo léo, sáng tạo, các đội thi đã trình bày những mâm cơm gia đình truyền thống, hiện đại với nhiều món ăn hấp dẫn; đa dạng về món ăn, đẹp về thẩm mỹ, ngon về chất lượng mà còn đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Vẫn là những món ăn quen thuộc, bình dị hàng ngày, nhưng các đội thi đã sáng tạo trong việc đặt tên cho những món ăn, mâm cơm của mình thật sinh động, được ban tổ chức, các cổ động viên đánh giá cao. Hội thi nấu ăn giỏi là sân chơi ý nghĩa để các Chi hội phụ nữ và Chi đoàn thanh niên các cơ sở thể hiện tài năng, sự khéo léo, sáng tạo. Hội thi đã giúp chị em phụ nữ các tổ, bản có cơ hội giao lưu, học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm về nấu ăn, xây dựng gia đình hạnh phúc, đồng thời khẳng định vai trò và vị thế của người phụ nữ, đoàn viên thanh niên trong thời kỳ mới.

Kết thúc Hội thi Ban tổ chức đã trao 1 giải nhất cho đội bản Giảng Lắc, 2 giải nhì, 3 giải ba và giải sáng tạo cho các đội có thành tích trong Hội thi.

Tác giả: Sa Hoàng