Khánh thành đường Lò Văn Giá - Quyết Thắng thành phố Sơn La
Ngày 2/2, thành phố Sơn La đã tổ chức Lễ khánh thành đường Lò Văn Giá - Quyết Thắng. Đây là công trình chào mừng Kỷ niệm 94 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 - 3/2/2024). Dự Lễ khánh thành có đồng chí Nguyễn Thái Hưng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Hà Trung Chiến, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND Thành phố; cùng các đồng chí trong Thường trực Thành ủy, HĐND, UBND Thành phố, phường Chiềng An, phường Quyết Thắng và đông đảo nhân dân hai phường.
anh tin bai

Khánh thành đường Lò Văn Giá - Quyết Thắng thành phố Sơn La.

Dự án đường Lò Văn Giá - Quyết Thắng được UBND Thành phố phê duyệt và bắt đầu triển khai thực hiện từ năm 2018. Tuy nhiên, do khó khăn, vướng mắc trong công tác GPMB và không cân đối nguồn vốn mới chỉ thực hiện kiểm kê kiểm đếm và thi công một phần nền đường trong giai đoạn 2019 – 2020, tạm dừng triển khai từ năm 2020 đến cuối năm 2021 mới tiếp tục triển khai thực hiện. Trong 2 năm (2022 - 2023), với sự vào cuộc quyết liệt của cấp ủy, chính quyền các cấp, tuyên truyền vận động thu hồi 2,1 ha đất của 233 hộ gia đình, cá nhân ở bản Cọ, tổ 2, bản Phứa Cón, phường Chiềng An và bản Giảng Lắc, tổ 9, phường Quyết Thắng và đất của Công an tỉnh, Công ty Điện lực Sơn La và UBND phường Chiềng An. Trong đó, năm 2022, hoàn thành thu hồi trên 5.000 m2 đối với 60 hộ gia đình, cá nhân bị ảnh hưởng, thi công nền, mặt đường, vỉa hè, hệ thống thoát nước. Còn trong năm 2023 đã hoàn thành thu hồi hơn 1,55 ha đối với 173 hộ gia đình, cá nhân, hoàn thành thi công các hạng mục còn lại.

anh tin bai

Các đại biểu cắt băng khánh thành đường Lò Văn Giá - Quyết Thắng thành phố Sơn La.

Dự án với tổng mức đầu tư trên 63 tỷ đồng, từ vốn ngân sách Thành phố, với tổng chiều dài hơn 3 km (điểm đầu tại nút giao cuối đường 3/2 và điểm cuối đấu nối nút giao N142 đường kè suối Nậm La), nền đường rộng 9,5m, mặt đường rộng 5,5m, được trải bê tông nhựa, có hệ thống thoát nước, đảm bảo an toàn giao thông theo quy định. Đây là dự án trọng điểm nằm trong kế hoạch đầu tư công trung hạn của thành phố Sơn La, với mục tiêu hoàn thiện các tiêu chí đô thị loại II, hướng tới tiêu chí đô thị loại I, đáp ứng nhu cầu đi lại của nhân dân, giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri, tạo điều kiện thu hút các nguồn lực đầu tư, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của Thành phố, kết nối đồng bộ hệ thống hạ tầng kỹ thuật theo quy hoạch.

anh tin bai

Đồng chí Hà Trung Chiến, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND Thành phố phát biểu tại Lễ khánh thành.

Phát biểu tại Lễ khánh thành, đồng chí Hà Trung Chiến, Bí thư Thành ủy cảm ơn sự quan tâm, tạo điều kiện của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh, đồng chí cũng ghi nhận sự nỗ lực, cố gắng của UBND Thành phố, Ban Quản lý dự án Đầu tư và Xây dựng thành phố, cấp ủy, chính quyền phường Chiềng An, Quyết Thắng đã vào cuộc tuyên truyền, vận động tạo sự đồng thuận cao của các hộ dân bàn giao mặt bằng cho nhà thầu thi công theo tiến độ. Đồng thời mong muốn, sau khi bàn giao đưa vào sử dụng các tổ, bản tiếp tục tuyên truyền, vận động các hộ dân thực hiện các quy định đảm bảo vệ sinh môi trường, trồng hoa, cây cảnh tạo cảnh quan xanh, sạch, đẹp cho tuyến đường./.

Tác giả: Tùng Việt