Lễ ra mắt Câu lạc bộ văn hoá dân tộc trên địa bàn xã Chiềng Xôm
Ngày 2/2 , Uỷ ban nhân dân xã Chiềng Xôm đã tổ chức Lễ ra mắt Câu lạc bộ văn hoá dân tộc của 4 bản trên địa bàn xã. Chương trình có sự tham dự của trên 100 thành viên các câu lạc bộ và bà con nhân dân, những người yêu và đam mê với văn hoá dân tộc Thái trên địa bàn. 
anh tin bai


Lễ ra mắt Câu lạc bộ văn hoá dân tộc trên địa bàn xã Chiềng Xôm

Tại buổi lễ đã thông qua Quyết định của Uỷ ban nhân dân xã Chiềng Xôm về thành lập Câu lạc bộ văn hoá dân tộc của các bản: Bản Lả Mường; bản Ái; bản Phiêng Hay và bản Sẳng. Với trên 100 thành viên là những người có tâm huyết, say mê với văn hoá dân tộc, tự nguyện tham gia. Các thành viên các CLB cũng tích cực trong việc gìn giữ những giá trị văn hoá, văn nghệ, cũng như những giá trị văn hoá Thái hiện hữu trong đời sống sinh hoạt hàng ngày như: đan lát; thêu khăn piêu, các trò chơi dân gian như tó mák lẹ, ném còn…

Cũng tại chương trình, các tiết mục nghệ thuật đặc sắc đã được gửi đến đại biểu và đông đảo bà con mang đến một không gian văn hoá Thái truyền thống.

Các câu lạc bộ văn hoá dân tộc của 4 bản trên địa bàn xã Chiềng Xôm được ra đời sẽ tiếp tục là những chiếc nôi đưa mạch nguồn, tinh hoa văn hoá của dân tộc Thái hiện diện gần gũi, đến gần với bà con nhân dân đặc biệt là thế hệ trẻ.

Tác giả: Lã Hương

image advertisement

 
image advertisement
 
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THÀNH PHỐ SƠN LA
Chịu trách nhiệm nội dung: Ban Biên tập Cổng thông tin điện tử UBND thành phố
Địa chỉ: Số 47 đường Lê Thái Tông - Tổ 2 phường Chiềng Lề - Thành phố Sơn La - Tỉnh Sơn La
SĐT: 02123 852365 - 0915.331585
Email: thanhpho@sonla.gov.vn - Website: http://thanhpho.sonla.gov.vn
Giấy phép thiết lập số 06/GP-TTĐT ngày 24/9/2020 của Sở Thông tin và Truyền thông
 
 Chung nhan Tin Nhiem Mang