Lễ Ra mắt ngôi nhà trí tuệ tổ 7, phường Tô Hiệu
Ngày 14/4, phường Tô Hiệu, thành phố đã tổ chức Lễ ra mắt mô hình “Ngôi nhà trí tuệ” tại tổ 7. Đây là Ngôi nhà trí tuệ thứ 7 trên địa bàn Thành phố.

Lễ Ra mắt ngôi nhà trí tuệ tổ 7, phường Tô Hiệu

“Ngôi nhà trí tuệ” có quy mô hơn 2.600 đầu sách, phục vụ nhu cầu đọc, nghiên cứu tại thư viện; có 5 câu lạc bộ văn hóa, thể thao, gồm: Dân ca, dân vũ, bóng chuyền hơi, cầu lông, dưỡng sinh; có không gian vui chơi, giải trí, cờ vua, cá ngựa, cờ tướng, các trò chời gian dân gắn với trưng bày một số hiện vật bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa đọc, văn hóa học, văn hóa các dân tộc. Thời gian "Ngôi nhà trí tuệ" mở cửa phục vụ nhân dân từ 14 giờ đến 18 giờ các ngày thứ 3, 5 và Chủ nhật hằng tuần. "Ngôi nhà trí tuệ" là nơi chia sẻ tri thức, sinh hoạt văn hóa của đông đảo tầng lớp nhân dân; tạo không gian để nhân dân tham gia các hoạt động văn hóa, thể dục, thể thao, nâng cao sức khỏe. Đồng thời, phát huy tinh thần “Học không bao giờ cùng”, “Học suốt đời, văn hóa bền, tương lai sáng, hội nhập sâu rộng”.

Thành phố, Phòng Giáo dục và Đào tạo Thành phố ủng hộ kinh phí, tặng sách cho Ban điều hành "Ngôi nhà trí tuệ".

Nhân dịp này, Thành phố, Phòng Giáo dục và Đào tạo Thành phố đã ủng hộ kinh phí, tặng sách cho Ban điều hành "Ngôi nhà trí tuệ", bổ sung đa dạng thêm các đầu sách phục vụ tốt nhu cầu học tập của nhân dân. Phường Tô Hiệu cũng đã công bố Quyết định thành lập Tổ học tập cộng đồng tổ dân phố tổ 7.

Tác giả: Thu Hiền