Phường Chiềng Cơi giao lưu văn hoá, văn nghệ, thể thao mừng Đảng mừng Xuân Giáp Thìn 2024
Ngày 18/2, phường Chiềng Cơi đã tổ chức chương trình giao lưu văn hoá, văn nghệ, thể thao mừng Đảng mừng Xuân Giáp Thìn giữa các CLB văn hoá trên địa bàn.

Chương trình văn nghệ trong buổi giao lưu.

Trong không khí đầm ấm, vui vẻ những ngày đầu Xuân năm mới hội viên các CLB văn hoá dân tộc Thái của bản Chậu Cọ, bản Cóong Nọi và tổ 1, phường Chiềng Cơi đã biểu diễn các tiết mục giao lưu đặc sắc gồm: Hát, múa, biểu diễn nhạc cụ dân tộc mang đậm bản sắc văn hóa dân tộc Thái với chủ đề ơn Đảng, ơn Bác Hồ, ca ngợi cuộc sống lao động, con người, phản ánh tình yêu đôi lứa. Tổ chức hoạt động Hạn Khuống, đan lát, viết chữ Thái, biểu diễn Vũ điệu kết đoàn, vòng xoè đoàn kết, múa sạp. Bên cạnh các tiết mục giao lưu văn nghệ, các trò chơi dân gian như: Tó má lẹ, tung còn, bắn nỏ cũng diễn ra sôi nổi, hấp dẫn.

Các trò chơi dân gian trong buổi giao lưu.

Thông qua chương trình giao lưu cũng là dịp để các CLB, đội, nhóm giao lưu học hỏi, trao đổi kinh nghiệm, nâng cao chất lượng hoạt động thúc đẩy phong trào văn nghệ phát triển, góp phần nâng cao đời sống tinh thần. Qua đó, góp phần gìn giữ bản sắc văn hoá dân tộc, tạo môi trường sống lành mạnh trong cộng đồng, các thành viên trong CLB tích cực hơn nữa trong việc tuyên truyền, tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ ở cơ sở; nghệ nhân, người có uy tín các bản truyền dạy chữ Thái, tiếng Thái cho thế hệ trẻ; chú trọng sưu tầm, gìn giữ, phát huy các giá trị bản sắc văn hóa dân tộc Thái về tín ngưỡng, tâm linh tốt đẹp từ bao đời nay.

Tác giả: Vương Trang