Phường Quyết Tâm ra mắt Ngôi nhà trí tuệ tổ 3 và tổ 11
Ngày 16/4, UBND phường Quyết Tâm đã tổ chức Lễ ra mắt mô hình “Ngôi nhà trí tuệ” tại Tổ 3 và Tổ 11.

Phường Quyết Tâm ra mắt Ngôi nhà trí tuệ tổ 3 và tổ 11.

Triển khai thực hiện Kế hoạch của UBND thành phố, UBND phường Quyết Tâm về tổ chức các hoạt động tuyên truyền phát triển văn hoá đọc và giới thiệu sách nhân Ngày sách và Văn hoá đọc Việt Nam 21/4/2024. Tổ dân phố 3 và 11 đã triển khai tu sửa, nâng cấp nhà văn hoá, bố trí xây dựng thư viện cộng đồng với từ 1.000 đến gần 3.000 đầu sách. Bên cạnh đó, đã tích cực tuyên truyền vận động nhân dân các nhóm dân cư ủng hộ sách; đẩy mạnh hoạt động các mô hình “Gia đình học tập”, “Dòng họ học tập”, “Tổ dân phố học tập”; nâng cao nhận thức của nhân dân về những giá trị của việc học tập suốt đời.

Ngôi nhà trí tuệ của các tổ dân phố còn được trang bị khá đầy đủ về cơ sở vật chất, trang thiết bị, bảo đảm hoạt động vui chơi, thể dục thể thao, học tập cho nhân dân, nhằm phát huy tối đa hiệu quả, công năng sử dụng tại nhà văn hóa cộng đồng. Thời gian tới, Ban điều hành “Ngôi nhà trí tuệ” các tổ dân phố sẽ tiếp tục hoàn thiện, duy trì và phát huy hết công năng, không ngừng cải tiến, đổi mới phương thức hoạt động, nâng cao hiệu quả mô hình, trở thành điểm hẹn kết nối, lan tỏa trí thức mọi lứa tuổi, đáp ứng nhu cầu học tập, hoạt động văn hóa lành mạnh của nhân dân; giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa, truyền thống đoàn kết trong cộng đồng dân cư./.

Tác giả: Vương Trang