Ra quân trồng cây mừng Đảng, mừng Xuân Giáp Thìn năm 2024
          Ngày 15/2 (tức mồng 6 Tết Âm lịch), tại tuyến đường Phạm Văn Đồng, dọc kè suối Nậm La, tổ 4, phường Quyết Thắng, thành phố Sơn La, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh đã tổ chức Lễ phát động ra quân trồng cây đầu Xuân Giáp Thìn năm 2024. Tham dự Lễ trồng cây có đồng chí Nguyễn Hữu Đông, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; đồng chí Lò Minh Hùng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; đồng chí Hoàng Quốc Khánh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; cùng các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Thường trực HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngà
anh tin baiLễ phát động trồng cây.

          Thực hiện lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh: "Vì lợi ích mười năm thì phải trồng cây, vì lợi ích trăm năm thì phải trồng người", tỉnh Sơn La luôn xác định việc trồng cây xanh là việc làm quan trọng, gắn liền với quá trình phát triển toàn diện của tỉnh, không chỉ cho hôm nay mà cho cả các thế hệ mai sau. Vì vậy, vào mỗi dịp xuân về cán bộ, nhân dân các dân tộc tỉnh Sơn La tổ chức ra quân trồng cây, trồng rừng, mở đầu cho phong trào trồng cây hằng năm và được các địa phương, đơn vị tích cực hưởng ứng và trở thành một nét đẹp văn hóa ngày đầu xuân.

          Phát biểu tại lễ ra quân trồng cây, đồng chí Nguyễn Thành Công, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, nhấn mạnh: Hiện nay, những ảnh hưởng của ô nhiễm môi trường, biến đổi khí hậu, sự nóng lên của trái đất là một trong những thách thức môi trường lớn nhất đối với nhân loại trong thế kỷ 21. Trong những năm qua, thiên tai và các hiện tượng khí hậu cực đoan đã xảy ra trên địa bàn, để lại hậu quả nặng nề; từ đó, chúng ta càng thấy sâu sắc hơn sự cần thiết, ý nghĩa to lớn của việc trồng cây, gây rừng. Trồng thêm cây xanh là góp phần khắc phục khai thác rừng bừa bãi, chống xói mòn, hạn chế lũ lụt; trồng thêm cây xanh sẽ góp phần tạo ra một tiềm năng của cải vật chất to lớn cho đời sống của mỗi gia đình và xã hội; đối với thành phố Sơn La trồng thêm cây xanh còn góp phần hạn chế ô nhiễm môi trường, giữ cho không khí trong lành.

 
anh tin bai

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại Lễ ra quân trồng cây.

          Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh cũng đề nghị các cấp ủy Đảng, chính quyền, các sở, ban, ngành, Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức đoàn thể chính trị - xã hội, các địa phương, toàn thể nhân dân hãy hăng hái tham gia trồng cây, trồng rừng; người người trồng cây, nhà nhà trồng cây; đồng thời cần nâng cao ý thức và có biện pháp hữu hiệu để bảo vệ rừng, ngăn chặn tình trạng chặt phá, đốt rừng, khai thác rừng trái phép; tăng cường đầu tư, ứng dụng khoa học - công nghệ, tạo cơ chế hỗ trợ, khuyến khích phát triển kinh tế rừng bền vững. Với hình ảnh, khí thế của buổi Lễ ra quân trồng cây đầu xuân và số cây được trồng ngày hôm nay sẽ là một sự khởi đầu mới tốt đẹp cho phong trào trồng cây, trồng rừng trong toàn tỉnh nói chung và sự thành công của việc xã hội hóa trồng cây xanh nói riêng, góp phần xây dựng tỉnh Sơn La, thành phố Sơn La phát triển toàn diện, bền vững, đảm bảo môi trường đô thị xanh - sạch - đẹp và từng bước xây dựng các tiêu chí của đô thị loại I.

anh tin bai 

Các đồng chí trong Thường trực Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, Thành phố và các đại biểu đã ra quân trồng cây lộc vừng dọc tuyến đường Phạm Văn Đồng.

          Ngay sau Lễ phát động, các đồng chí trong Thường trực Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, Thành phố và các đại biểu đã ra quân trồng 70 cây lộc vừng dọc tuyến đường Phạm Văn Đồng./.

Tác giả: Tùng Việt

image advertisement

 
image advertisement
 
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THÀNH PHỐ SƠN LA
Chịu trách nhiệm nội dung: Ban Biên tập Cổng thông tin điện tử UBND thành phố
Địa chỉ: Số 47 đường Lê Thái Tông - Tổ 2 phường Chiềng Lề - Thành phố Sơn La - Tỉnh Sơn La
SĐT: 02123 852365 - 0915.331585
Email: thanhpho@sonla.gov.vn - Website: http://thanhpho.sonla.gov.vn
Giấy phép thiết lập số 06/GP-TTĐT ngày 24/9/2020 của Sở Thông tin và Truyền thông
 
 Chung nhan Tin Nhiem Mang