Thành phố Sơn La tổ chức “Ngày sách và văn hóa đọc Việt Nam”
Ngày 20/4, UBND thành phố Sơn La đã tổ chức Ngày sách và văn hóa đọc Việt Nam. Tới dự có đồng chí Hà Trung Chiến, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí Thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND Thành phố; lãnh đạo một số sở, ban, ngành của tỉnh và doanh nghiệp trên địa bàn; dịch giả, chuyên gia giáo dục Tống Liên Anh - Thành viên của Mạng lưới chuyên gia, nhà hoạt động xã hội và học giả về giáo dục người lớn và học tập suốt đời quốc tế; các đồng chí thành viên Ban Chỉ đạo xây dựng “Thành phố học tập toàn cầu” Thành phố, xã, phường; ban điều hành “Ngôi nhà trí tuệ” các tổ, bản; các đơn vị trường học trực thuộc Thành phố; các
anh tin bai

                                                                                                                                                                                                 Thành phố Sơn La tổ chức “Ngày sách và văn hóa đọc Việt Nam”

     Đây là một trong chuỗi các các hoạt động tuyên truyền phát triển văn hóa đọc và giới thiệu sách, nhằm xây dựng văn hóa đọc và văn hóa học tập suốt đời cho người dân thành phố Sơn La; khẳng định cam kết xây dựng thành phố Sơn La là "Thành phố học tập toàn cầu" . Hướng tới Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam 21/4, cùng với thực hiện các nhiệm vụ xây dựng thành phố học tập toàn cầu giai đoạn 2024-2030, từ cuối tháng 3 đến nay, thành phố Sơn La đã tổ chức chuỗi các hoạt động thiết thực, ý nghĩa. Trong đó, nổi bật là chương trình ra mắt "Ngôi nhà trí tuệ" tại các tổ, bản. Chương trình đã hoàn thành mục tiêu đưa "Ngôi nhà trí tuệ" đến với 100% các xã, phường, tạo nên tổng số 19 mô hình trên toàn Thành phố. "Ngôi nhà trí tuệ" nhanh chóng trở thành điểm hẹn, nơi sinh hoạt cộng đồng được đông đảo người dân yêu thích và ủng hộ. 
anh tin bai

                                                                                                                                                                                                                    Dịch giả Tống Liên Anh chia sẻ tại Ngày sách.
           
           Cuộc thi "Giới thiệu sách" với chủ đề "Vai trò của Sách với học tập suốt đời" đã thu hút đông đảo học sinh tham gia với 712 video dự thi, trong đó có 20 video từ các tổ bản và 692 video từ các trường học trên địa bàn. Các video dự thi được đầu tư kỹ lưỡng về nội dung, hình thức và chất lượng, giới thiệu tác giả, thông tin về sách, tóm tắt nội dung, chia sẻ cảm nhận cá nhân và liên hệ ý nghĩa của sách với việc học tập. Trong đó, 29 video xuất sắc nhất đã được lựa chọn trao giải tại Ngày sách và văn hoá đọc thành phố Sơn La năm 2024. Cũng trong khuôn khổ Ngày sách, dịch giả, chuyên gia giáo dục Tống Liên Anh đã có buổi trò chuyện và giải đáp thắc mắc kéo dài 60 phút dành cho các đại biểu, học sinh và người dân về chủ đề "Học tập và học tập suốt đời - Một xu thế tất yếu của xã hội hiện nay". Qua những câu chuyện và những ví dụ thực tế, diễn giả Tống Liên Anh đã truyền tải thông điệp ý nghĩa về việc học tập như chìa khóa thành công và là động lực để mỗi người phát triển bản thân, góp phần xây dựng cộng đồng và xã hội học tập. 

anh tin bai


                 Đồng chí Bí thư Thành ủy chuyển trao sách của đồng chí Bí thư Tỉnh ủy trao tặng Thư viện khối cơ quan hành chính thành phố và "Ngôi nhà trí tuệ" các tổ, bản.
            Nhân dịp này, đồng chí Nguyễn Hữu Đông, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh đã tặng 500 cuốn sách cho Thư viện khối cơ quan hành chính Thành phố; Thư viện Quốc gia, Sở Giáo dục và Đào tạo, Trường Đại học Tây Bắc, các doanh nghiệp trên địa bàn thành phố, dịch giả Tống Liên Anh đã trao tặng trên 3.000 cuốn sách cho Thư viện khối cơ quan hành chính Thành phố, “Ngôi nhà trí tuệ” các tổ, bản của Thành phố; Thư viện Trại giam, Công an tỉnh. Ban Tổ chức “Cuộc thi giới thiệu sách” đã trao 3 giải nhất, 4 giải nhì, 5 giải ba và 17 giải khuyến khích cho các học sinh, cá nhân đoạt giải;


                            
     Phát biểu tại Ngày sách, đồng chí Hà Trung Chiến đã gửi cảm ơn sâu sắc đến đồng chí Nguyễn Hữu Đông, những tập thể, cá nhân tham gia ủng hộ sách, làm đa dạng thư viện của các cơ quan, đơn vị, “Ngôi nhà trí tuệ” các tổ, bản, thúc đẩy văn hóa đọc trong cộng đồng. Đồng chí nhấn mạnh Ngày sách và văn hóa đọc Việt Nam là sự kiện vô cùng quan trọng, dịp để tôn vinh và đánh giá cao giá trị của sách, thể hiện quyết tâm cao quả Thành phố Sơn La trong việc duy trì, giữ vững các tiêu chí Thành phố học tập toàn cầu theo đúng cam kết của Thành phố với tổ chức UNESCO. Thành phố đang tiếp tục thực hiện các kế hoạch hoạt động chi tiết để quyết tâm hoàn thành các chỉ tiêu, các chương trình xây dựng Thành phố học tập toàn cầu gắn với việc xây dựng xã hội học tập làm sao để mọi công dân đều được tiếp cận, học tập mọi lúc, mọi nơi, hướng tới mục tiêu xây dựng thành phố là đô thị loại I, phát triển xanh, nhanh, bền vững.

Tác giả: Lã Hương- Trung tâm TT-VH thành phố

image advertisement

 
image advertisement
 
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THÀNH PHỐ SƠN LA
Chịu trách nhiệm nội dung: Ban Biên tập Cổng thông tin điện tử UBND thành phố
Địa chỉ: Số 47 đường Lê Thái Tông - Tổ 2 phường Chiềng Lề - Thành phố Sơn La - Tỉnh Sơn La
SĐT: 02123 852365 - 0915.331585
Email: thanhpho@sonla.gov.vn - Website: http://thanhpho.sonla.gov.vn
Giấy phép thiết lập số 06/GP-TTĐT ngày 24/9/2020 của Sở Thông tin và Truyền thông
 
 Chung nhan Tin Nhiem Mang