Tổng kết Hội thi giáo viên THCS chủ nhiệm lớp giỏi cấp thành phố lần thứ IV
Ngày 30/3, Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố đã tổ chức tổng kết Hội thi giáo viên THCS chủ nhiệm lớp giỏi cấp thành phố lần thứ IV, năm học 2023-2024.

Tổng kết Hội thi giáo viên THCS chủ nhiệm lớp giỏi cấp thành phố lần thứ IV.

Hội thi giáo viên THCS chủ nhiệm lớp giỏi cấp thành phố lần thứ IV được tổ chức từ ngày 9 đến ngày 13/3, với sự tham gia của 18 giáo viên của 13 trường THCS, Tiểu học - THCS và Tiểu học - THCS - THPT. Các giáo viên thực hiện các nội dung thi, gồm: Thực hành một tiết tổ chức hoạt động giáo dục; trình bày một giải pháp góp phần nâng cao chất lượng công tác chủ nhiệm lớp của cá nhân tại cơ sở giáo dục, nơi giáo viên đang làm việc. 100% giáo viên thiết kế và sử dụng giáo án trình chiếu, nhiều đồ dùng, trang thiết bị dạy học và hình ảnh, video sinh động minh họa cho bài giảng; thể hiện tốt kỹ năng bao quát học sinh trong lớp, bình tĩnh xử lý các tình huống bất ngờ xảy ra trong giờ học. Nhiều giáo viên thể hiện kỹ năng giao tiếp, thuyết trình ấn tượng, cập nhật những vấn đề xã hội, ứng dụng thực tế đời sống, giáo dục kỹ năng sống đồng thời, khai thác hiệu quả việc ứng dụng công nghệ thông tin vào dạy học, giúp bài dạy trở nên trực quan, sinh động.

Thông qua Hội thi đã tạo điều kiện cho giáo viên được thể hiện năng lực sư phạm; học tập, trao đổi chuyên môn nghiệp vụ, phương pháp giảng dạy, kinh nghiệm về công tác chủ nhiệm. Qua đó, góp phần xây dựng môi trường học tập năng động, hiệu quả ở các đơn vị trường. Đồng thời, Hội thi là một trong những căn cứ để Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố đánh giá thực trạng đội ngũ giáo viên; từ đó xây dựng kế hoạch đào tạo bồi dưỡng hàng năm, nhằm nâng cao chất lượng giáo dục trên địa bàn, đáp ứng yêu cầu đổi mới của ngành Giáo dục.

Ban Tổ chức trao giấy chứng nhận đạt danh hiệu giáo viên THCS chủ nhiệm lớp giỏi cấp Thành phố lần thứ IV, năm học 2023 - 2024.

UBND thành phố tặng giấy khen cho giáo viên có thành tích xuất sắc trong Hội thi.

Liên đoàn Lao động thành phố tặng giấy khen cho giáo viên có thành tích xuất sắc trong Hội thi.

Hội Khuyến học thành phố tặng giấy khen cho giáo viên có thành tích xuất sắc trong Hội thi.

Nhân dịp này, Ban Tổ chức đã trao 18 giấy chứng nhận đạt danh hiệu giáo viên THCS chủ nhiệm lớp giỏi cấp Thành phố lần thứ IV, năm học 2023 - 2024; UBND thành phố tặng giấy khen cho 3 giáo viên; Liên đoàn Lao động thành phố tặng giấy khen cho 2 giáo viên; Hội Khuyến học thành phố tặng giấy khen cho 5 giáo viên đã có thành tích xuất sắc trong Hội thi.

Tác giả: Tùng Việt