Phê duyệt Đồ án quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500 Trung tâm Thu mua, bảo quản nông sản và kinh doanh dịch vụ tại bản Hôm, xã Chiềng Cọ

Ngày 04/01/2024, UBND thành phố Sơn La đã ban hành Quyết định số 14/QĐ-UBND về việc phê duyệt Đồ án quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500 Trung tâm Thu mua, bảo quản nông sản và kinh doanh dịch vụ tại bản Hôm, xã Chiềng Cọ. Ranh giới quy hoạch được xác định: Phía Bắc giáp đường giao thông vào khu dân cư và phần đất giao lại cho UBND thành phố quản lý (1,2 ha); phía Tây giáp Quốc lộ 6; phía Đông giáp đồi, núi cao và đường dân sinh; phía Nam giáp đường Quốc lộ 6 và khu dân cư. Quy mô diện tích 11,45ha; quy mô phục vụ khoảng 100 người (chủ yếu là nhân viên, công nhân, lao động trong khu vực quy hoạch). Số lượng khách đến thăm quan trung bình/năm khoảng 1.000 người.

Mục tiêu đồ án quy hoạch: Nhằm cụ thể hoá quy hoạch chung xây dựng thành phố Sơn La, tỉnh Sơn La đến năm 2045 và chủ trương đầu tư đã được UBND tỉnh phê duyệt; Làm cơ sở triển khai thực hiện dự án xây dựng Trung tâm thu mua, bảo quản các mặt hàng nông sản (ngô, sắn, cà phê nhân (đã xay tách vỏ) nhằm tạo ra các sản phẩm nông sản thô có chất lượng phục vụ cho công nghiệp chế biến trong nước và xuất khẩu. Hình thành khu thương mại và dịch vụ tổng hợp nhằm kinh doanh và giới thiệu các sản phẩm nông sản đặc sản của tỉnh Sơn La kết hợp với du lịch phong cảnh sinh thái với điểm nhấn là cải tạo cảnh quan dòng suối, hồ nước; Cụ thể hoá các chỉ tiêu quy hoạch sử dụng đất, xác định các hạng mục đầu tư, khai thác có hiệu quả quỹ đất; Làm cơ sở pháp lý cho việc quản lý đầu tư xây dựng, quản lý đất đai tạo cảnh quan tại khu vực. Chức năng: Là trung tâm thu mua, bảo quản nông sản kết hợp kinh doanh dịch vụ, quảng bá, giới thiệu sản phẩm nông sản của thành phố và tỉnh Sơn La..

UBND thành phố đã yêu cầu chủ đầu tư – Công ty TNHH DTH Coffee hoàn thiện hồ sơ đồ án quy hoạch và chuyển giao cho các cơ quan quản lý cấp tỉnh, cấp huyện, cấp xã theo quy định hiện hành. Chủ trì cùng phòng Quản lý đô thị thành phố, UBND xã Chiềng Cọ tổ chức công bố, công khai, cắm mốc quy hoạch chi tiết được phê duyệt để các tổ chức, cơ quan và nhân dân được biết và thực hiện; xây dựng cơ sở dữ liệu theo hệ thống thông tin địa lý (GIS); chịu trách nhiệm về chất lượng đồ án quy hoạch và tính chính xác về số liệu trong hồ sơ, đồ án; đồng thời chịu trách nhiệm toàn diện trước pháp luật và UBND thành phố về nội dung, số liệu trình thẩm định, trình phê duyệt cũng như các nội dung cam kết về bảo vệ môi trường, bảo vệ nguồn nước tại khu vực trong quá trình triển khai dự án tuân thủ theo đúng các quy định hiện hành.

Chi tiết có Quyết định và bản vẽ kèm theo./.

Tải về

1 2 3 4 5  ...