Phê duyệt đồ án quy hoạch phân khu xây dựng Khu đô thị sinh thái Hua La, thành phố Sơn La, tỉnh Sơn La

Ngày 26/6/2023, UBND tỉnh Sơn La đã ban hành Quyết định số 1127/QĐ-UBND về việc phê duyệt đồ án quy hoạch phân khu xây dựng Khu đô thị sinh thái Hua La, thành phố Sơn La, tỉnh Sơn La; với phạm vi khu vực lập quy hoạch thuộc phạm vi xã Hua La, phường Chiềng Cơi và một phàn phướng Quyết Tâm, thành phố Sơn La với ranh giới: Phía Đông và Bắc giáp phân khu khu đô thị lịch sử và phân khu đô thị Chiềng Sinh; Phía Tây giáo khu vực sản xuất nông nghiệp thuộc xã Hua La, Chiềng Cọ, thành phố Sơn La; phía Nam giáp khu vực sản xuất nông nghiệp thuộc xã Hua La thành phố Sơn La và xã Chiềng Ban huyện Mai Sơn. Tổng quy mô, diện tích lập đồ án quy hoạch khoảng 1.859,79ha; quy mô dân số khoảng 26.100 người.

Mục tiêu đồ án quy hoạch: Việc xây dựng khu đô thị sinh tháu Hua La nhằm tận dụng các lợi thế về giao thông, cảnh quan và quỹ đất xây dựng để chỉnh trang các khu dân cư hiện hữu, hình thành các khu đô thị sinh thái có kiến trúc, hạ tầng hiện đại, đảm bảo cho sự phát triển hài hòa, các khu chức năng của thành phố Sơn La, giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc; Thông qua xây dựng đô thị để sắp xếp điều chỉnh dân cư, chuyển dịch cơ cấu phát triển kinh tế của thành phố, tạo nguồn lực để phát triển đô thị theo hướng bền vững, đảm bảo các tiêu chí của đô thị loại I và là thành phố trung tâm vùng Tây Bắc.

Tính chất: Là khu đô thị mới sinh thái gắn với cửa ngõ phía Tây Nam thành phố; Là đầu mối giao thông quan trọng về đường bộ, tạo sự liên kết giữa khu trung tâm hành chính, chính trị tỉnh với tuyến đường tránh thành phố, trung tâm xã Hua La và tuyến đường cao tốc Hà Nội – Điện Biên.

Chức năng: Khu vực lập quy hoạch có các chức năng về văn hóa, kinh tế, phát triển du lịch gắn với cảnh quan môi trường, tạo lập điều kiện vi khí hậu chi thành phố; chức năng điều tiết lũ và các chức năng về đầu mối thương mại – dịch vụ, khi tàng, bến bãi,…

Chi tiết có Quyết định kèm theo.

Tác giả: Nguyễn Phúc, phòng Quản lý đô thị thành phố
1 2 3 4 5  ...