Nông dân xã Chiềng Cọ tập trung thu hoạch vụ Chiêm xuân
Lượt xem: 108
Hiện nay, các cánh đồng lúa vụ chiêm xuân trên địa bàn xã Chiềng Cọ đang vào thời điểm chín rộ, tranh thủ thời tiết thuận lợi, bà con nông dân đang khẩn trương tập trung thu hoạch nhanh gọn diện tích lúa Chiêm xuân để chuẩn bị sản xuất vụ Mùa.

Bà con nhân dân xã Chiềng Cọ đang tập trung thu hoạch vụ lúa chiêm xuân.

Vụ chiêm xuân năm nay xã Chiềng Cọ tiến hành sản xuất gần 50 ha, chủ yếu là các loại giống lúa lai có khả năng kháng bệnh tốt như: Nhị ưu, nếp 87 và một số giống lúa địa phương. Để phòng trừ sâu bệnh, không làm ảnh hưởng đến năng suất, cán bộ khuyến nông xã đã tập trung hướng dẫn bà con nông dân sử dụng các loại thuốc bảo vệ thực vật hợp lý, đúng thời điểm. Tuy nhiên, do thời tiết năm nay khô hạn, mưa ít dẫn đến thiếu nước nên lúa nhiều hạt lép, sản lượng giảm. Đến thời điểm này, xã Chiềng Cọ đã thu hoạch được khoảng 90% diện tích lúa, năng suất ước đạt 5 tấn/ha. Nhằm đảm bảo thu hoạch nhanh, gọn, tiết kiệm nhân công, bà con nông dân trên địa bàn xã hầu hết đã áp dụng cơ giới hóa, máy gặt đập liên hợp để thu hoạch lúa.

Cùng với việc tập trung thu hoạch lúa Chiêm xuân, UBND thành phố chỉ đạo phòng Kinh tế, Trung tâm dịch vụ nông nghiệp, UBND xã tích cực vận động bà con các địa phương thu hoạch đến đâu, làm đất đến đó, để đảm bảo tiến hành sản xuất vụ mùa đúng khung lịch thời vụ./.

Tác giả: Vương Trang - Cổng thông tin điện tử thành phố

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ XÃ CHIỀNG CỌ

Chịu trách nhiệm nội dung: Ban Biên tập Cổng thông tin điện tử UBND Xã Chiềng Cọ

Địa chỉ: Bản Hôm - xã Chiềng Cọ - Thành phố Sơn La - Tỉnh Sơn La