Phiên họp thứ 38, UBND xã khóa XX, nhiệm kỳ 2016 - 2021

Chiều ngày 25/9/2019, đồng chí Lò Văn Phúc, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND xã đã chủ trì phiên họp thứ 38 UBND xã khóa XX, nhiệm kỳ 2016 – 2021. Dự phiên họp có đồng chí Lù Văn Tính – Bí thư Đảng ủy xã, đồng chí Quàng Văn Ngương, Phó bí thư thường trực, chủ tịch HĐND xã, các đồng chí trong thường trực UBND xã, thành viên UBND xã, lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể xã, toàn thể cán bộ, công chức, cán bộ không chuyên trách xã, trưởng 15 bản, tiểu khu, trạm y tế xã.

Tại phiên họp các đại biểu đã nghe báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng – an ninh tháng 9, nhiệm vụ trọng tâm tháng 10 năm 2019. Trong tháng 9, UBND xã đã tập trung hoàn thành các nhiệm vụ được giao, như đảm bảo an ninh trật tự, an toàn xã hội trong dịp nghỉ lễ ngày 02/9/2019; tổ chức thành công hội thi Liên hoan nhóm Liên gia tự quản giỏi về an ninh trật tự năm 2019 lần thứ nhất; Phối hợp tổ chức thành công Kỳ họp bất thường của HĐND xã khóa XX, trong đó UBND xã được bầu bổ sung Phó Chủ tịch UBND xã khóa XX; Công tác tuyên truyền, chỉ đạo các bản, tiểu khu củng cố và duy trì tiêu chí môi trường trên địa bàn xã trong tháng cao điểm.

Trên lĩnh vực sản xuất nông, lâm nghiệp, thủy sản, các bản đã tập trung thu hoạch nhãn, cà phê, Ngô, sản lượng ước tính Ngô 150 tấn ngô bắp, cà phê 100 tấn quả tươi, nhãn 1.594 tấn. Về lĩnh vực xã hội, Thường trực UBND xã đa tham gia khai giảng đầu năm học mới tại các trường học đóng trên địa bàn xã. Đã tổ chức vui tết trung thu cho trẻ em tại 15/15 bản, tiểu khu, các trường học trên địa bàn với tổng số tiền là 75.005.000 đồng, với 2.931 trẻ. Giải ngân hỗ trợ nhà ở cho người có công theo Quyết định 22 với 01 hộ số tiền là 40 triệu đồng.

Tại phiên họp, các vị đại biểu đã tập trung thảo luận, tham gia ý kiến về công tác vệ sinh môi trường tại các đường làng, ngõ xóm các bản, tiểu khu; công tác đảm bảo cho đội thi xã Chiềng Ngần lên thi tại hội thi nhóm liên gia tự quản giỏi thành phố Sơn La lần thứ nhất 2019.

Phát biểu tại phiên họp, đồng chí Lò Văn Phúc đề nghị các bản, tiểu khu nghiêm túc thực hiện công tác vệ sinh môi trường, theo dõi tình hình bệnh dịch cho cây trồng; Các cán bộ chuyên môn UBND xã thực hiện tốt nhiệm vụ được giao, và một số nhiệm vụ trọng tâm khác.

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ XÃ CHIỀNG NGẦN
Chịu trách nhiệm nội dung: Tổ Biên tập Cổng TTĐT xã Chiềng Ngần

Địa chỉ: Bản Phường - xã Chiềng Ngần - Thành phố Sơn La - Tỉnh Sơn La

SĐT: 0212.8.558.416 - 0379.068.186        Email: ubchiengngan.thanhpho@sonla.gov.vn