Lễ khởi công xây dựng công tình Nhà văn hóa, đường giao thông ngõ Tiểu khu I.

Sáng ngày 26/9/2019, tại Tiểu khu I, xã Chiềng Ngần, thành phố Sơn La UBND xã tổ chức lễ khởi công xây dựng công trình Nhà văn hóa, đường giao thông. Dự Lễ khởi công có các đồng chí trong BTV Đảng ủy, lãnh đạo UBND xã, UB MTTQ xã, trưởng các ban ngành, đoàn thể chính trị - xã hội xã hội, Bí thư chi bộ, Tiểu khu trưởng Tiểu khu I và toàn thể nhân dân trong Tiểu khu I.

Trong những năm qua, xã Chiềng Ngần đã có bước chuyển biến tích cực trong phát triển kinh tế - xã hội, bộ mặt nông thôn ngày càng có bước đổi mới và chỉnh trang; hệ thống hạ tầng được nâng cấp, xây dựng, đời sống người dân ngày một cải thiện. Trên địa bàn xã Chiềng Ngần đã luôn nhận được sự quan tâm của cấp trên, các cơ quan đơn vị đầu tư cải tạo, sửa chữa, nâng cấp.

Công trình Nhà văn hóa Tiểu khu I, xã Chiềng Ngần được UBND thành phố phê duyệt ngày 10/9/2018, quy mô đầu tư xây mới nhà văn hóa 01 tầng, diện tích khoảng 148,5m2 và hạng mục sân bê tông diện tích khoảng 145m2. Khai toán tổng mức đầu tư 725 triệu đồng, trong đó nhà nước hỗ trợ 362,5 triệu đồng, nhân dân đóng góp và các nguồn vốn huy động hợp pháp khác 362,5 triệu đồng. Công trình nhà văn hoá Tiểu khu I với thiết kế nhà sinh hoạt văn hóa phù hợp với địa phương. Công trình hoàn thành đưa vào sử dụng sẽ tạo thuận lợi cho nhân dân trong bản có nơi sinh hoạt, hội họp. Qua đó, góp phần nâng cao sinh hoạt về văn hóa, văn nghệ và các hoạt động thể dục, thể thao của nhân dân xã Chiềng Ngần nói chung và nhân dân Tiểu khu I nói riêng.

Công trình đường giao thông ngõ Tiểu khu I, xã Chiềng Ngần được Công ty cổ phần xây dựng – tư vấn M&T thiết kế theo đúng tiêu chuẩn, cải tạo trên nền cũ, gồm 4 tuyến nhánh có tổng chiều dài 276,28m. Tổng mức đầu tư 248,668 triệu đồng, trong đó ngân sách tỉnh 63,326 triệu đồng, ngân sách thành phố 75,613 triệu đồng, nhân dân đóng góp 109,749 triệu đồng. Với mục tiêu phát triển kết cấu hạ tầng, đảm bảo an toàn giao thông, tạo điều kiện thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo QP-AN, giao lưu hàng hóa, nâng cao đời sống Nhân dân.

Đưa tin: Văn Oanh

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ XÃ CHIỀNG NGẦN
Chịu trách nhiệm nội dung: Tổ Biên tập Cổng TTĐT xã Chiềng Ngần

Địa chỉ: Bản Phường - xã Chiềng Ngần - Thành phố Sơn La - Tỉnh Sơn La