ĐẢNG BỘ, CHÍNH QUYỀN VÀ NHÂN DÂN CÁC DÂN TỘC XÃ HUA LA QUYẾT TÂM THỰC HIỆN THẮNG LỢI NGHỊ QUYẾT ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ XÃ LẦN THỨ XXII, NHIỆM KỲ 2020-2025

Tổ đại biểu số 8 HĐND thành phố và HĐND xã Hua La tiếp xúc cử tri xã Hua La trước Kỳ họp thứ hai HĐND nhiệm kỳ 2021-2026.

Tại Hội nghị tiếp xúc cử tri, UBND xã Hua La đã báo cáo nhanh kết quả phát triển kinh tế, văn hóa xã hội, quốc phòng an ninh trên địa bàn xã 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ giải pháp 6 tháng cuối năm 2021; đại diện tổ đại biểu số 8 HĐND thành phố và đại biểu HĐND xã Hua La đã thông báo kết quả Kỳ họp thứ nhất HĐND hai cấp và thông báo nội dung thống nhất chương trình, thời gian, địa điểm tổ chức Kỳ họp thứ Hai HĐND thành phố khóa XX và HĐND xã khóa XXI nhiệm kỳ 2021-2026. Trên tinh thần dân chủ và thẳng thắn, các cử tri đã kiến nghị với tổ đại biểu HĐND hai cấp giải quyết những vấn đề mà cử tri quan tâm như: Đề nghị xem xét giải quyết hỗ trợ kinh phí bồi thường, giải phóng mặt bằng cho các hộ được phê duyệt hỗ trợ nhà ở từ năm 2010 đến nay; làm đường đi lại cho một số hộ dân do nước hồ dâng lên không đi lại được tại bản Nẹ Tở; hoàn thiện cơ sở hạ tầng đạt tiêu chuẩn theo thiết kế cho các điểm tái định cư Ten Co Cưởm II, Ten Đôn; đề nghị sửa chữa nâng cấp đường giao thông từ Trường Chính trị tỉnh Sơn La vào bản Hoàng Văn Thụ bị xuống cấp; củ tri bản Púa Nhọt đề nghị hỗ trợ kinh phí xây dựng nhà văn hóa, sân thể thao bản, làm đường điện cho các hộ mới tách hộ khu bên trong của bản; làm cầu cứng qua suối cho các hộ dân bản Mòng; cử tri bản Lun kiến nghị giải quyết các vướng mắc, chi trả tiền bồi thường hỗ trợ các hộ bị ảnh hưởng vùng ngập hồ bản Mòng và một số ý kiến liên quan đến chính sách an sinh xã hội, công tác quản lý, bảo vệ rừng….

Cử tri Tòng Văn Hương, Bản Lun, xã Hua La kiến nghị tại buổi tiếp xúc cử tri.

Cử tri Lèo Văn Hom, Bản Mòng, xã Hua La kiến nghị tại buổi tiếp xúc cử tri.

Các ý kiến, kiến nghị của cử tri thuộc thẩm quyền đã được các đại biểu HĐND  trả lời trực tiếp tại Hội nghị, còn 1 số ý kiến sẽ được tổng hợp và chuyển lên các cấp có thẩm quyền để nghiên cứu trả lời cử tri trong thời gian sớm nhất./

Tác giả: Tòng Văn Tuyên