Tổ chức khảo sát, đánh giá kết quả triển khai thực hiện Nghị quyết số 119, 120 ngày 5/12/2019 của HĐND tỉnh Sơn La tại UBND phường Quyết Tâm
Lượt xem: 101
Ngày 2/8/2021 tại hội trường Ủy ban nhân dân phường Quyết Tâm đoàn công tác của tỉnh và UBND thành phố Sơn La tổ chức khảo sát, đánh giá kết quả triển khai thực hiện Nghị quyết số 119, 120 ngày 5/12/2019 của HĐND tỉnh Sơn La thành phần tham dự gồm có các đ/c trong Thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND, ủy ban MTTQ, trưởng, phó các đoàn thể phường, các đ/c tổ trưởng tổ dân phố trên địa bàn phường.

Đoàn khảo sát của tỉnh làm việc tại Ủy ban nhân dân phường Quyết Tâm

Tại buổi khảo sát đ/c Đào Trọng Tuấn - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường  báo cáo Kết quả thực hiện Nghị quyết số 119/2019/NQ-HĐND, Nghị quyết số 120/2019/NQ-HĐND ngày 05/12/2019 của HĐND tỉnh trên địa bàn phường; cũng tại buổi khảo sát người hoạt động không chuyên trách cấp phường và đại diện các tổ dân phố cũng nêu lên được những khó khăn, vướng mắc khi triển khai Nghị quyết 119,120 của HĐND tỉnh và đưa ra được những đề xuất kiến nghị như: Đối với người hoạt động KCT ở phường: Đề nghị tăng hệ số phụ cấp của các chức danh người hoạt động không chuyên trách phường; hỗ trợ 100% tiền đóng bảo hiểm xã hội như chức danh Phó chỉ huy trưởng quân sự. Riêng chức danh Nhân viên thú y đề nghị tăng hệ số phụ cấp lên 2,0 cho phù hợp; Tăng mức khoán kinh phí hoạt động của các tổ chức Chính trị - xã hội cấp xã lên 3.000.000 đồng/năm/tổ chức;Tăng cường công tác đào tạo, bồi dưỡng để nâng cao chất lượng đội ngũ những người hoạt động không chuyên trách; Đối với người hoạt động KCT ở tổ dân phố:Tăng mức hỗ trợ kinh phí hoạt động đối với các tổ dân phố theo quy mô số hộ của tổ theo các mức tương ứng; Tăng mức hỗ trợ kinh phí hoạt động đối với  Ban công tác Mặt trận và các tổ chức chính trị xã hội lên 1.800.000 đồng/năm/tổ chức; Tăng mức chi trả cho người trực tiếp tham gia công việc của tổ từ không quá 30.000đ/người/buổi tăng lên không quá 50.000đ/người/buổi.

Đoàn khảo sát của tỉnh và thành phố cũng đã có ý kiến trả lời và tiếp thu để trình HĐND tỉnh để có hướng đề xuất, khắc phục những khó khăn, vướng mắc trong thực hiện Nghị quyết 119,120 của HĐND tỉnh trên địa bàn phường Quyết Tâm.

Đ/c Trần Bình Minh – Phó Giám đốc Sở Nội vụ phát biểu tại buổi khảo sát, đánh giá.

Tác giả: Hà Ảnh
1 2 3 4 5  ...

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ PHƯỜNG QUYẾT TÂM

Chịu trách nhiệm nội dung: Ban Biên tập Cổng thông tin điện tử Phường Quyết Tâm