Hoạt động sản xuất công nghiệp, thương mại trên địa bàn huyện Sông Mã trong tháng 7/2021
Trong tháng 7/2021, hoạt động thương mại dịch vụ trên địa bàn huyện Sông Mã tiếp tục tăng so với tháng trước. Tổng mức hàng hóa bán lẻ và dịch vụ tiêu dùng xã hội trong tháng ước đạt 98,2 tỷ đồng, tăng 0,2% so với tháng trước.

Một số sản phẩm công nghiệp chủ yếu trong tháng ước đạt: Điện phát ra của các nhà máy thủy điện trên địa bàn 8,471 triệu KWh, tăng 62,9% so với cùng kỳ năm trước; Điện thương phẩm 5,288 triệu KW/h, tăng 15,5% so với cùng kỳ năm trước; Nước máy thương phẩm 63.505m3, tăng 5,7% so với cùng kỳ năm trước; Gạch đất nung 1,3, giảm 13,3% so với cùng kỳ năm trước.

Các cơ quan chuyên môn tiếp tục tập trung tuyên truyền, hướng dẫn các hợp tác xã, hộ gia đình đầu tư mở rộng kho lạnh, Container lạnh, lò sấy long nhãn phục vụ công tác chế biến quả nhãn tươi trên địa bàn.

Hoạt động thương mại dịch vụ tiếp tục tăng so với tháng trước. Tổng mức hàng hóa bán lẻ và dịch vụ tiêu dùng xã hội trong tháng ước đạt 98,2 tỷ đồng, tăng 0,2% so với tháng trước. Đy mạnh công tác hỗ trợ hoạt động mua bán nông sản; tập trung quảng bá các sản phẩm nông sản trên các phương tiện thông tin đại chúng, mời gọi các doanh nghiệp vào khảo sát và tiêu thụ sản phẩm cho nông dân. Tuyên truyền nhân dân đẩy mạnh sơ chế, bảo quản, chế biến và tiêu thụ nông sản trên địa bàn không phụ thuộc hoàn toàn vào việc xuất bán quả tươi. Tham gia trưng bày 02 gian hàng quảng bá giới thiệu sản phm nông sản tại khu din tập phòng thủ tỉnh năm 2021. Từ đầu tháng 7 đã triển khai thu hoạch nhãn tươi được khoảng 5,8 nghìn tấn, đã xuất khẩu giới thiệu sản phẩm nhãn sang thị trường EU và Anh được 3 tấn, Hàn Quốc 0,5 tấn.

Tăng cường kiểm tra, kiểm soát thị trường và xử lý vi phạm, trong tháng thực hiện kim tra 15 vụ, phát hiện, xử lý vi phạm 05 vụ, (thu phạt 15,4 triệu đồng. Trong đó: Phạt hành chính 11,7 triệu đồng, giá trị hàng buộc tiêu hủy 3,7 triệu đồng).

Như Thủy

1 2 3 4 5  ...