Hội nghị trực tuyến tập huấn thực hiện báo cáo điện tử trên Hệ thống thông tin báo cáo của Văn phòng Chính phủ
Ngày 03/12/2021, Văn phòng Chính phủ tổ chức Hội nghị tập huấn thực hiện báo cáo điện tử trên Hệ thống thông tin báo Văn phòng Chính phủ. Hội nghị tổ chức trực tuyến đến các tỉnh, thành phố.

Các đại biểu dự Hội nghị tại điểm cầu tỉnh Sơn La.

Dự Hội nghị tập huấn tại điểm cầu tỉnh Sơn La có lãnh đạo, chuyên viên các sở, ngành; lãnh đạo, chuyên viên UBND các huyện, thành phố trực tiếp thực hiện các báo cáo.

Tại Hội nghị, các đại biểu được quán triệt nhiệm vụ triển khai báo cáo điện tử theo yêu cầu tại Nghị định số 09/2019/NĐ-CP, đánh giá tình hình, kết quả thực hiện báo cáo điện tử trên Hệ thống thông tin báo cáo của Văn phòng Chính phủ theo Thông tư số 01/2020/TT-VPCP; giới thiệu các chế độ báo cáo theo Thông tư số 01/2020/TT-VPCP, quy trình báo cáo, các loại biểu mẫu. Cách thức phân quyền, tạo tài khoản cho cán bộ công chức trên Hệ thống, cách thức nhập liệu, tổng hợp, duyệt, ký số, gửi các báo trên Hệ thống; hướng dẫn tích hợp các biểu số liệu báo cáo với Cổng dịch vụ công quốc gia, Cổng dịch vụ công của các bộ, cơ quan, địa phương và thống kê kết quả thực hiện báo cáo, dashboard các chỉ tiêu, dữ liệu báo cáo. Hệ thống thông tin, báo cáo của Văn phòng Chính phủ được triển khai từ quý I/2021, đã thực hiện 3 báo cáo kiểm soát thủ tục hành chính và báo cáo gửi, nhận văn bản điện tử. Đối với báo cáo kiểm soát thủ tục hành chính, 6/24 bộ, cơ quan và 46/63 địa phương đã thực hiện thành công ít nhất một kỳ báo cáo trên Hệ thống.

Hội nghị tập huấn đã trang bị kiến thức, kỹ năng, thao tác cơ bản về việc tổng hợp báo cáo, gửi nhận số liệu theo yêu cầu của cơ quan, người có thẩm quyền, góp phần thực hiện thắng lợi chủ trương "Số hóa" các thông tin phục vụ chỉ đạo điều hành chuyển đổi số.

Diệp Hương