Kế hoạch tổ chức đối thoại giữa Chủ tịch UBND tỉnh với thanh niên trên địa bàn tỉnh năm 2022
Nhằm mục đích Chủ tịch UBND tỉnh trực tiếp đối thoại với thanh niên để nắm bắt tình hình, lắng nghe những kiến nghị, đề xuất của thanh niên để kịp thời chỉ đạo giải quyết, tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc liên quan đến chính sách phát triển có liên quan đến thanh niên; thông qua chương trình gặp gỡ đối thoại nhằm phổ biến rộng rãi cho thanh niên những chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước về công tác chăm lo, phát triển thanh niên; tạo điều kiện để đoàn viên, thanh niên bày tỏ những nguyện vọng, sáng kiến, kiến nghị, đề xuất liên quan đến việc thực hiện các chủ trương, chính sách phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn tỉnh, giải quyết việc làm cho thanh niên.

Ngày 16/3/2022, Chủ tịch UBND tỉnh ban hành Kế hoạch số 81/KH-UBND. Theo đó, nội dung đối thoại gồm: Việc thực hiện chính sách, pháp luật đối với thanh niên; hoạt động của các cơ quan, tổ chức liên quan đến quyền lợi, lợi ích hợp pháp của thanh niên trên địa bàn tỉnh trong thời gian vừa qua trong đó tập trung các vấn đề như việc làm, tự tạo việc làm, khởi nghiệp, lập nghiệp của thanh niên; việc tiếp cận nguồn vốn để mở rộng sản xuất, kinh doanh; tiếp cận thông tin, khoa học kỹ thuật....; thanh niên đề xuất với lãnh đạo tỉnh về các giải pháp mới, hiệu quả nhằm phát huy vai trò của thanh niên trong xây dựng và phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Sơn La; kiến nghị, đề xuất các cơ quan có thẩm quyền xây dựng, hoàn thiện cơ chế, chính sách phát triển thanh niên, các giải pháp nhằm nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước về thanh niên; giải đáp những ý kiến, kiến nghị của thanh niên.

Hình thức: Tổ chức đối thoại trực tuyến kết hợp với trực tiếp tại điểm cầu UBND tỉnh với 12 huyện, thành phố.

Thời gian: Dự kiến trong tháng 6/2022. Sau khi công bố công khai trên Cổng thông tin điện tử của tỉnh ít nhất là 30 ngày trước ngày tổ chức đối thoại theo quy định tại khoản 2, Điều 10 Luật Thanh niên (thời gian cụ thể có thông báo và giấy mời sau).

Địa điểm: Phòng họp 218, Văn phòng UBND tỉnh.

Chi tiết văn bản xem tại đây:

Ánh Nguyệt (TH)

1 2 3 4 5  ...