Hội Chữ thập đỏ thành phố ra mắt Đội tình nguyện viên Chữ thập đỏ thành phố.
Ngày 22/4, Hội Chữ thập đỏ thành phố Sơn La đã tổ chức ra mắt đội tình nguyện viên Chữ thập đỏ thành phố.

Hội Chữ thập đỏ thành phố ra mắt Đội tình nguyện viên Chữ thập đỏ thành phố.

Đội tình nguyện viên Chữ thập đỏ thành phố Sơn La có 15 thành viên, có đủ sức khỏe, nhiệt tình tham gia hoạt động xã hội được cơ quan, đơn vị tín nhiệm, sẵn sàng ứng cứu khi có thiên tai, thảm họa, dịch bệnh xảy ra trên địa bàn. Đội có nhiệm vụ phối hợp tổ chức tập huấn các kĩ năng hoạt động, tạo điều kiện cho tình nguyện viên tham gia các hoạt động chữ thập đỏ thường xuyên, theo đợt hoặc đột xuất theo yêu cầu của từng hoạt động cụ thể, theo các lĩnh vực hoạt động đã được quy định trong Luật Hoạt động Chữ thập đỏ và các hoạt động nhân đạo khác.
Tổ chức vận động nguồn lực trợ giúp các hoạt động nhân đạo của Hội nói riêng, thành phố nói chung. Đội thực hiện sinh hoạt định kì 1 lần/tháng và thực hiện chế độ thông tin, báo cáo định kì 6 tháng/lần và báo cáo đột xuất với cấp hội quản lí trực tiếp.

Tác giả: Vương Trang