Các trường hợp nhiễm SARS-CoV-2 mới phát hiện ngày 26/12/2021 trên địa bàn tỉnh Sơn La

- Huyện Mai Sơn 112 BN: các BN đều sống chung tại bản Phiêng Hịnh, xã Nà Bó, huyện Mai Sơn và được phát hiện tại cộng đồng. Đây là chùm ca bệnh phức tạp mới được phát hiện vào ngày 26/12/2021, đa số các trường hợp F0 đều có chung yếu tố dịch tễ tham dự 01 đám ma (ngày 05/12) và 02 đám cưới (ngày 19/12 và ngày 23/12) tại bản. Qua rà soát nhanh nhiều trường hợp F0 có liên quan tới các địa điểm đông người như: chợ, trường học (08 F0 tại 05 trường trên địa bàn huyện Mai Sơn), nhà máy Mía đường, bệnh viện… hiện tại chưa xác định được nguồn lây nhiễm tại đây nên nguy cơ bùng phát dịch lớn trên địa bàn là rất cao.

- Huyện Mộc Châu 04 BN: 03 BN là trường hợp F1 đang thực hiện cách ly nên nguy cơ lây nhiễm ra cộng đồng thấp, tuy nhiên nguy cơ lây nhiễm cho người thân trong gia đình cao. 01 BN được phát hiện tại cộng đồng nên nguy cơ lây nhiễm ra cộng đồng cao. - Huyện Mường La 02 BN: 01 BN là trường hợp F1 đang thực hiện cách ly, 01 BN là trường hợp được phát hiện tại cộng đồng nên nguy cơ lây nhiễm ra cộng đồng cao.

- Huyện Phù Yên 05 BN: 02 BN là cán bộ đang thực hiện nhiệm vụ tại khu cách ly tập trung và 01 BN là trường hợp F1 đã được được cách ly nên nguy cơ lây nhiễm ra cộng đồng thấp. 02 BN còn lại được phát hiện tại cộng đồng có tiếp xúc với nhiều người nên nguy cơ lây nhiễm ra cộng đồng rất cao.

- Thành phố Sơn La: 03 BN là trường hợp học sinh được phát hiện tại cộng đồng, hiện tại chưa xác định được nguồn lây nhiễm nên nguy cơ lây nhiễm ra cộng đồng là rất cao.

Chi tiết Văn bản xem tại đây: