HĐND phường giám sát hộ gia đình gây ô nhiễm môi trường trên địa bàn tổ 12, phường Quyết Thắng

Ngày 28/7/2021 Thường trực HĐND phường cùng các đồng chí trong Đoàn công tác của phường phối hợp với chi bộ, tổ dân phố 12 xuống giám sát trực tiếp tại hộ gia đình bà Bùi Thị Hương với nội dung: Gia đình chuyên thu gom xương các loại động vật về chất đống tại gia đình gây ô nhiễm môi trường, gây ảnh hưởng đến môi trường sống của các hộ gia đình xung quanh.

Thành phần tham gia có đồng chí Hà Văn Chương – Thành ủy viên, Bí thư đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường; đồng chí Đoàn Thị Hiên – Phó Bí thư Thường trực đảng ủy, Tổ trưởng tổ cấp ủy phụ trách chi bộ 12, đại biểu HĐND phường; các đồng chí trong Thường trực HĐND; Lãnh đạo UBND phường; Ủy ban MTTQ VN phường; Tổ cấp ủy phụ trách chi bộ tổ 12; Lãnh đạo công an; Trạm y tế; Công chức tài nguyên - môi trường; giao thông – xây dựng; Bí thư chi bộ, tổ trưởng, trưởng Ban công tác mặt trận tổ 12.

Qua khảo sát thực tế, trên cơ sở nắm bắt, trao đổi và thống nhất. Thường trực HĐND phường đề nghị một số nội dung sau:

1. Đề nghị gia đình bà Bùi Thị Hương tổ chức dọn dẹp vệ sinh các đống xương động vật chất đống tại đường ngõ và trong nhà và toàn bộ rác thải sinh hoạt trên khu đất của hộ gia đình anh Đinh Ngọc Tuấn. Chủ động báo với cấp ủy, chính quyền tổ 12 trong quá trình thực hiện. Thời gian hoàn thành trong ngày 29/7/2021.

2. Đề nghị UBND phường chỉ đạo lực lượng chức năng tiến hành tháo rỡ khu lán của hộ gia đình bà Bùi Thị Hương xây dựng lấn chiếm vào đường phóng cháy chữa cháy rừng, trả lại hiện trạng cho tuyến đường. Thời gian hoàn thành trước ngày 01/8/2021.

- Chỉ đạo công chức chuyên môn tiến hành kiểm tra, ra soát hiện trạng tuyến đường phòng cháy chữa cháy rừng đối với các công trình xây dựng của các hộ dọc tuyến đường. chủ động báo cáo Thường trực HĐND về kết quả kiểm tra, rà soát.

Tác giả: Điêu Chính Toàn