Phường Quyết Thắng chi trả hỗ trợ cho các đối tượng theo Nghị quyết 68 của Chính phủ

Thực hiện việc chi trả cho các đối tượng được hưởng hỗ trợ theo Nghị quyết 68 của Chính Phủ, UBND phường đã tiến hành chi trả 2 đợt hỗ trợ cho 16 đối tượng đủ điều kiện hưởng trên địa bàn phường. Cụ thể:

- Đợt 1 chi trả cho 6 đối tượng với số tiền là 14.040.000đồng ( trong đó chi trả cho 3 đối tượng hộ kinh doanh; 3 đối tượng là F1)

- Đợt 2 với tổng kinh phí hỗ trợ 30.000.000đồng cho 10 hộ kinh doanh trên địa bàn phường.

Hiện nay UBND phường vẫn tiếp tục rà soát lập danh sách đề nghị hỗ trợ các hộ kinh doanh gặp khó khăn do phải tạm ngừng hoạt động; rà soát các đối tượng lao động tự do bị mất việc làm theo văn bản hướng dẫn của tỉnh và thành phố.

Việc thực hiện chi trả đảm bảo kịp thời, đúng đối tượng, công khai, minh bạch nhưng vẫn phải đảm bảo các quy định về phòng, chống dịch Covid-19 đã góp phần chia sẻ khó khăn với người lao động và người sử dụng lao động trên địa bàn thành phố. Đồng thời đảm bảo an sinh xã hội, cụ thể hóa và đưa các chính sách của Chính phủ hỗ trợ các đối tượng gặp khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch Covid nhanh chóng tới người dân, giúp người lao động vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống./.

Tác giả: Hồng Nhung