Thăm hỏi, tặng quà các đối tượng chính sách nhân kỷ niệm 75 năm ngày thương binh liệt sĩ 27/7.

Nhân kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27-7-1947 - 27-7-2022), từ ngày 23/7/2022 phường đã tổ chức đoàn đi thăm hỏi, tặng quà các gia đình chính sách, người có công trên địa bàn phường.

Đoàn do đồng chí Đỗ Mạnh Cường - Bí thư đảng ủy phường làm trưởng đoàn đã đi thăm, tặng quà gia đình chính sách, người có công  trên địa bàn phường

Tham gia đoàn có đ/c Đoàn Thị Hiên - Phó bí thư thường trực Đảng ủy; đ/c Đèo Văn Phong - Chủ tịch UBND phường; đ/c Điêu Chính Toàn - Phó chủ tịch HĐND phường; đ/c Vũ Thị Thu Hà - Chủ tịch UBMTTQVN phường; đ/c Nguyễn Đoan Khang - Phó chủ tịch UBND phường đã đến thăm hỏi và tặng quà cho gia đình Bà Đoàn Thị Diệp - Mẹ Việt Nam anh hùng; ông La Tần Khôi Việt - Người hoạt động trước cách mạng; ông Hà Thu - cán bộ tiền khởi nghĩa; ông Hà Văn Đức - Thương binh;ông Bùi Văn Thành - Thương binh ốm đau dài ngày; ông Thái Hữu Hoành - Thương binh; bà Nguyễn Thị Bằng - thân nhân liệt sỹ, vợ thương binh ( đã chết).

Đến thăm các gia đình nhân ngày thương binh liệt sỹ, đ/c Đỗ Mạnh Cường đã bày tỏ sự biết ơn sâu sắc đối với những hy sinh, mất mát của các thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sỹ, gia đình có công với nước. Ðồng thời khẳng định, Ðảng và Nhà nước, chính quyền và nhân dân trong phường Quyết Thắng luôn ghi nhớ những đóng góp to lớn của các gia đình, người có công trong sự nghiệp giải phóng thống nhất đất nước, bảo vệ Tổ quốc. Đồng chí Bí thư Đảng ủy mong các thương binh, bệnh binh các gia đình người có công tiếp tục phát huy truyền thống yêu nước; gương mẫu chấp hành tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; động viên con cháu thực hiện tốt các phong trào của địa phương, xây dựng quê hương ngày càng phát triển. Đồng chí đề nghị cấp ủy, chính quyền địa phương tiếp tục làm tốt hơn nữa công tác “Đền ơn đáp nghĩa”, chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho các gia đình chính sách, người có công với cách mạng; hỗ trợ và tạo điều kiện để các gia đình chính sách có cuộc sống tốt đẹp hơn.

Các gia đình được đồng chí Bí thư Đảng ủy và lãnh đạo phường Quyết Thắng đến thăm đều bày tỏ sự xúc động và cảm ơn những tình cảm sâu sắc mà các cấp ủy Đảng, chính quyền phường đã quan tâm trong thời gian qua. Đồng thời hứa sẽ tiếp tục chung tay góp sức vì sự phát triển của phường, khuyên dạy con cháu tiếp tục học tập, lao động sản xuất đóng góp cho địa phương.

Trong dịp kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh - Liệt sỹ 27/7/2022 tổng số suất quà cho 561 lượt đối tượng người có công và thân nhân người có công trên 214.600.000 đồng.

Ngoài ra, phường cũng tổ chức dâng hương và đặt vòng hoa tại nghĩa trang liệt sỹ thành phố Sơn La và chỉ đạo đoàn thanh niên phường tham gia lễ thắp nến tri ân các anh hùng Liệt sỹ, đại lễ cầu siêu do tỉnh, thành phố tổ chức….

Một số hình ảnh nổi bật trong hoạt động Kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh - Liệt sỹ trên địa bàn phường Quyết Thắng

Phường Quyết Thắng tổ chức dâng hương và thắp hương tri ân các hương hồn liệt sỹ tại Nghĩa trang liệt sỹ thành phố Sơn La

Ông Đỗ Minh Quả - Thương binh - đại diện người có công tiêu biểu tham gia giao lưu buổi gặp mặt tại thành phố