Họp Ban Chỉ đạo thành phố Sơn La học tập toàn cầu
Ngày 26/3, đồng chí Hà Trung Chiến, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND Thành phố, Trưởng Ban Chỉ đạo thành phố Sơn La học tập toàn cầu đã chủ trì họp Ban Chỉ đạo tổng kết công tác tổ chức Lễ vinh danh thành phố Sơn La được ghi danh vào mạng lưới “Thành phố học tập toàn cầu” của UNESCO và  triển khai một số nội dung quan trọng khác.

Họp Ban Chỉ đạo thành phố Sơn La học tập toàn cầu.

Với sự quan tâm, tạo điều kiện của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh và các sở, ban ngành của tỉnh cũng như trách nhiệm của cả hệ thống chính trị từ Thành phố đến cơ sở và sự đồng thuận, ủng hộ của nhân dân, các hoạt động trước, trong buổi Lễ vinh danh thành phố Sơn La được ghi danh vào mạng lưới “Thành phố học tập toàn cầu” của UNESCO đã bám sát mục tiêu đề ra, tạo không khí vui tươi, phấn khởi, an toàn, hiệu quả và tiết kiệm; chương trình nghệ thuật ấn tượng mang đậm bản sắc văn hóa các dân tộc thành phố để lại ấn tượng tốt đẹp đối với đại biểu và du khách. Thực hiện Kết luận số 1604-KL/TU ngày 26/02/2024 của Ban Thường vụ Thành ủy về tăng cường lãnh đạo xây dựng thành phố Sơn La đáp ứng các tiêu chí thành phố học tập toàn cầu, thời gian tới thành phố tiếp tục triển khai 12 đầu việc, trong đó tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền sâu rộng về thành phố Sơn La học tập toàn cầu; tổ chức Hội nghị đánh giá kết quả hoạt động của các Câu lạc bộ văn hóa các dân tộc của Thành phố; đánh giá công tác chuyển đổi số trong ngành giáo dục; kết quả triển khai thí điểm lớp học thông minh tại Trường THCS Nguyễn Trãi và giải pháp công nghệ hỗ trợ học tập cho mọi người; mở các lớp bồi dưỡng tiếng Anh, tiếng dân tộc thiểu số cho cán bộ, công chức, viên chức để phục vụ công việc; đưa vào chương trình môn học tiếng dân tộc Thái tại một số trường có cấp tiểu học. Tiếp tục xây dựng và tổ chức ra mắt “Ngôi nhà trí tuệ” tại các tổ, bản; tổ chức Ngày hội sách ở các “Ngôi nhà trí tuệ”; tổ chức thi video giới thiệu sách tại các đơn vị trường học; tổ chức tặng sách cho các phạm nhân; tổ chức Ngày hội sách và Văn hóa đọc Việt Nam 21/4/2024.

Đồng chí Hà Trung Chiến, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND Thành phố kết luận cuộc họp.

Kết luận cuộc họp, đồng chí Hà Trung Chiến đề nghị các thành viên Ban Chỉ đạo bám sát văn bản chỉ đạo, tập trung thực hiện 12 đầu việc tại Kết luận số 1604. Trong tháng 4 đề nghị, các xã, phường triển khai tập trung ra mắt 10 ngôi nhà trí tuệ trước ngày 18/4; các trường học, học sinh từ lớp 3 trở lên đến cấp II và 3 trường THPT trên địa bàn xây dựng clip tham gia thi giới thiệu sách; các cơ quan Thành ủy và UBND Thành phố thiết kế 2 giá sách, với ít nhất 4.000 đầu sách để trưng bày tại Ngày hội.