Họp công khai lấy ý kiến về dự án hoàn thiện hạ tầng khu Quảng trường Tây Bắc
Ngày 29/9, Thành phố đã tổ chức họp công khai, lấy ý kiến các hộ gia đình, cá nhân tại tổ 4 phường Tô Hiệu bị thu hồi đất thực hiện Dự án hoàn thiện tuyến đường giao thông 1A, vườn hoa Quảng trường Tây Bắc (đoạn từ cầu trắng đến tuyến 1A). Dự có đồng chí Hà Trung Chiến, Ủy viên BTV tỉnh ủy, Bí thư thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố.

Họp công khai lấy ý kiến về dự án hoàn thiện hạ tầng khu Quảng trường Tây Bắc

Tại cuộc họp, đại diện Ban quản lý dự án thành phố đã thông qua nội dung chi tiết xác minh, kết luận về đất đối với từng hộ gia đình về thu hồi đất đối với các hộ dọc đường Điện Biên; các hộ tái định cư công viên 26/10; các hộ khu tập thể công ty đô thị; công khai giá đất cụ thể tính tiền bồi thường và dự kiến phương án giao đất tái định cư cho các hộ gia đình, cá nhân tại tổ 4 phường Tô Hiệu bị thu hồi đất thực hiện Dự án. Qua nghe phổ biến các hộ dân đồng tình cao với chủ trương triển khai Dự án hoàn thiện tuyến đường giao thông 1A, vườn hoa Quảng trường Tây Bắc đồng thời mong muốn cơ quan chức năng xem xét quan tâm điều chỉnh giá đất phù hợp với người dân; bố trí khu tái định cư hợp lý đối với các hộ gia đình; rà soát tài sản trên đất, công trình xây dựng chính xác...

Đồng chí Hà Trung Chiến, Ủy viên BTV tỉnh ủy, Bí thư thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố phát biểu tại cuộc họp.

Phát biểu tại cuộc họp đồng chí Hà Trung Chiến, Ủy viên BTV tỉnh ủy, Bí thư thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố đã ghi nhận sự ủng hộ của các hộ gia đình nằm trong phạm vi giải phóng mặt bằng, trong quá trình triển khai thực hiện dự án khu quảng trường Tây Bắc. Đối với  Dự án hoàn thiện tuyến đường giao thông 1A, vườn hoa Quảng trường Tây Bắc thành phố sẽ đặt quyền lợi người dân lên cao nhất; và đồng thời yêu cầu UBND thành phố, các phòng ban, đơn vị liên quan nghiên cứu tính toán lại giá đền bù; rà soát lại quỹ đất tái định cư cho phù hợp với nhân dân; kiểm kê tài sản cho người dân; lập dự toán bồi thường tài sản trên đất. Thời gian tới, Đề nghị UBND thành phố, các phòng, ban, đơn vị liên quan, phường Tô Hiệu phối hợp với người dân giải quyết các vấn đề, tháo gỡ trong triển khai Dự án và mang lại lợi ích thiết thực nhất cho người dân.

Tác giả: Thu Hiền

Địa chỉ: Số 89 đường Lê Thái Tông - Tổ 2 phường Chiềng Lề - Thành phố Sơn La - Tỉnh Sơn La
SĐT: 02123 852365 -02123.853771