Nâng cao hiệu quả công tác quản lý Nhà nước về ANTT, PCCC đối với cơ sở kinh doanh dịch vụ karaoke

Thực hiện Kế hoạch số 267/KH-CAT-PCCC ngày 09/8/2022 của Công an tỉnh Sơn La về kiểm tra an toàn phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ; an ninh trật tự đối với các cơ sở kinh doanh dịch vụ Karaoke, vũ trường năm 2022. UBND thành phố đã chỉ đạo Công an thành phố đã tiến hành kiểm tra an toàn phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ, an ninh trật tự đối với 35 cơ sở kinh doanh dịch vụ Karaoke trên địa bàn thành phố; Phòng PC07 Công an tỉnh tiến hành kiểm tra 03 cơ sở kinh doanh dịch vụ karaoke (Karaoke Mường Thanh, Karaoke Luxury, Karaoke Golden). Kết quả: 38/38 cơ sở chưa đảm bảo các điều kiện về an toàn PCCC và CNCH được quy định tại Thông tư số 47/2020/TT-BCA ngày 31/12/2020 của Bộ Công an hướng dẫn về bảo đảm an toàn phòng cháy và chữa cháy đối với cơ sở kinh doanh vũ trường, karaoke. Các cơ sở này không thể khắc phục được các tồn tại, thiếu sót trong thời gian ngắn như “Vật liệu trang trí, nội thất trong phòng hát không được sử dụng vật liệu không cháy, khó cháy; chưa trang bị hệ thống đèn chiếu sáng sự cố, chỉ dẫn thoát nạn; cửa thoát nạn, lối, đường thoát nạn không đủ kích thước, số lượng theo quy định…”.

Các cơ sở kinh doanh dịch vụ Karaoke trên địa bàn thành phố đã có thông báo ngừng hoạt động từ ngày 30/9/2022 kinh doanh dịch vụ karaoke để khắc phục các tồn tại, thiếu sót về PCCC và CNCH. Các cơ sở nêu trên đã nộp lại Giấy chứng nhận đủ điều kiện về ANTT cho cơ quan Công an để quản lý trong thời gian cơ sở tạm ngừng hoạt động để cải tạo, sửa chữa, khắc phục các tồn tại, thiếu sót về PCCC và CNCH.

Văn bản chi tiết xem tại đây: Tải về

Tác giả: Hồng Thuỷ, phòng Văn hoá và Thông tin
1 2 3 4