Thông báo tiếp nhận hồ sơ đề nghị làm Chủ đầu tư xây dựng hạ tầng kỹ thuật cụm công nghiệp Hoàng Văn Thụ, xã Hua La, thành phố Sơn La

Thực hiện Nghị quyết số 06-NQ/TU ngày 21/01/2021 của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh về phát triển công nghiệp chế biến nông sản tỉnh Sơn La giai đoạn 2021 - 2025 và định hướng đến năm 2030; giải quyết các tồn tại, hạn chế về bảo vệ môi trường của các cơ sở sản xuất chế biến trên địa bàn; ưu tiên thu hút các dự án đầu tư, đẩy mạnh phát triển công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp, đặc biệt là công nghiệp chế biến nông sản, chế biến Cà phê. Đảm bảo xây dựng phát triển phù hợp với định hướng phát triển của tỉnh Sơn La. Tận dụng những lợi thế sẵn có về giao thông, cảnh quan và quỹ đất xây dựng. Hệ thống hạ tầng kỹ thuật đồng bộ, đảm kết nối với các khu vực xung quanh, có cảnh quan đẹp và đảm bảo phát triển bền vững.

Các ngành nghề chính dự kiến thu hút đầu tư Chủ yếu là các ngành công nghiệp - Tiểu thủ công nghiệp, khai thác thế mạnh của thành phố Sơn La; các ngành nghề sử dụng nhiều lao động phổ thông, lao động đã qua đào tạo ngắn hạn và di chuyển các cơ sở sản xuất gây ô nhiễm môi trường trên địa bàn. Dự kiến các ngành nghề bố trí hoạt động tại cụm công nghiệp, gồm:

+ Công nghiệp sơ chế, chế biến Cà phê.

+ Công nghiệp chế biến nông lâm sản; chế biến thức ăn gia súc, gia cầm, thuỷ sản; chế biến lương thực, thực phẩm.

+ Công nghiệp chế biến các sản phẩm từ kim loại; may mặc, giày da; sản xuất vật liệu xây dựng; sửa chữa máy móc thiết bị;...

Thời gian: Tiếp nhận hồ sơ kể từ ngày 12 tháng 12 năm 2022 đến hết 16 giờ 00 phút ngày 16 tháng 12 năm 2022, trong giờ hành chính. - Địa điểm: UBND thành phố Sơn La (Gửi qua phòng Kinh tế thành phố). Địa chỉ: Số 15, đường Tô Hiệu, thành phố Sơn La.

Văn bản chi tiết xem tại đây:

Tác giả: Hồng Thuỷ, phòng Văn hoá và Thông tin