Ngày 29/5/2024, UBND tỉnh Sơn La đã ban hành Quyết định số 997/QĐ-UBND về việc phê duyệt điều chỉnh cục bộ quy hoạch chung xây dựng thành phố Sơn La, tỉnh Sơn La đến năm 2045, bao gồm 13 vị trí, khu đất điều chỉnh quy hoạch để tạo quỹ đất xây dựng: Trụ sở Công an thành phố Sơn La trên tuyến đường Võ Nguyên Giáp, Tổ 1, phường Chiềng Cơi thành phố Sơn La với diện tích 3,5 ha; Doanh trại BCH Quân sự thành phố Sơn La tại phường Chiềng Sinh với diện tích 4,1 ha; Trụ sở mới các đơn vị (Kho bạc nhà nước tỉnh; Chi nhánh Ngân hàng chính sách xã hội tỉnh và Báo Sơn La) với tổng diện tích 1,04 ha; xây dựng mới trường Mầm non Quyết Thắng tại khu vực bản Mé Ban, phường Chiềng Cơi với diện tích 0,46 ha; Tạo quỹ đất đấu giá quyền sử dụng đất để đầu tư xây dựng hạ tầng khu dân cư Tổ 5 phường Quyết Tâm; Khu đất Trung tâm Huấn luyện và thi đấu thể dục thể thao tỉnh Sơn La (Sân vận động 3-2); Hệ thống kè, hạ tầng kỹ thuật tuyến đường 31,0 m; Khu vực cầu Tông Panh, xã Chiềng Xôm… nhằm triển khai đầu tư và hoàn thiện các khu dân cư mới đáp ứng nhu cầu, quỹ đất bố trí tái định cư trên địa bàn cũng như tạo quỹ đất để đầu tư cơ sở hạ tầng, hoàn thiện hệ thống hạ tầng kỹ thuật và hạ tầng xã hội để từng bước nâng cao, hoàn thiện các tiêu chí đô thị loại II và hướng tới cơ bản đạt các tiêu chí đô thị loại I.

UBND thành phố đã chỉ đạo các phòng, ban, đơn vị trực thuộc thành phố, UBND các xã, phường theo chức năng nhiệm vụ, quyền hạn của cơ quan, đơn vị tổ chức công bố, công khai Quyết định phê duyệt điều chỉnh quy hoạch, tuyên truyền, phổ biến đến các tổ chức, cá nhân và người dân trên địa bàn được biết và triển khai thực hiện.

Chi tiết có Quyết định phê duyệt và hồ sơ bản vẽ kèm theo./.

1 2 3 4 5  ...

Địa chỉ: Số 89 đường Lê Thái Tông - Tổ 2 phường Chiềng Lề - Thành phố Sơn La - Tỉnh Sơn La