Hai chiến sĩ Công an thành phố Sơn La hiến máu cứu người trong cơn nguy kịch

Vào hồi 09 giờ 00 ngày 22/9/2024, nhận được thông tin từ gia đình về trường hợp bệnh nhân Nguyễn Văn Chinh, sinh năm 1967, trú tại Tiểu khu 1, TT Hát Lót, Mai Sơn, Sơn La đang điều trị tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Sơn La, bệnh nhân bị xuất huyết dạ dày cấp bác sỹ chỉ định phải truyền máu gấp trong ngày (nhóm máu O). Máu trữ tại bệnh viện đã hết.

Ngay sau khi nhận được thông tin, Lãnh đạo Công an thành phố chỉ đạo Đoàn thanh niên huy động đoàn viên, thanh niên có đủ điều kiện tham gia hiến máu cứu người; trong đó 02 đồng chí Thiếu tá Đinh Công Sơn và Thượng úy Mai Đức Lộc, cán bộ Công an thành phố Sơn La có cùng nhóm máu O, đủ điều kiện về sức khỏe đã ngay lập tức có mặt tại Bệnh viện để làm các thủ tục hiến máu cứu bệnh nhân. Sau khi được truyền máu, về cơ bản bệnh nhân đã qua cơn nguy kịch.

Ảnh: Thiếu tá Đinh Công Sơn và Thượng úy Mai Đức Lộc, cán bộ Công an thành phố Sơn La đã kịp thời hiến máu cứu người trong cơn nguy kịch

Hành động hiến máu cứu người của Thiếu tá Đinh Công Sơn và Thượng úy Mai Đức Lộc là nghĩa cử cao đẹp, đầy lòng nhân ái, nhân văn sâu sắc. Qua đó, thể hiện tinh thần trách nhiệm, tình cảm của cán bộ, chiến sĩ Công an thành phố Sơn La đối với cộng đồng xã hội, vì nước quên thân, vì nhân dân phục vụ./.

Tác giả: Đức Lộc, Công an thành phố Sơn La

Địa chỉ: Số 89 đường Lê Thái Tông - Tổ 2 phường Chiềng Lề - Thành phố Sơn La - Tỉnh Sơn La
SĐT: 02123 852365 -02123.853771