Ngày 26/4, Công ty cổ phần Môi trường và Dịch vụ đô thị Sơn La đã tổ chức Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2024.

Công ty Cổ phần Môi trường và Dịch vụ đô thị Sơn La Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2024.

Công ty Cổ phần Môi trường và Dịch vụ đô thị Sơn La có tổng vốn điều lệ trên 304 tỷ đồng. Công ty có 8 xí nghiệp và 11 chi nhánh các huyện và 01 Công ty con, có trên 600 cán bộ công nhân viên và hơn 200 người làm hợp đồng thời vụ. Đại hội đã đánh giá hoạt động năm 2023, định hướng năm 2024 của Hội đồng quản trị, Ban Giám đốc, Ban kiểm soát. Thông qua báo cáo tài chính được kiểm toán, kết quả sản xuất kinh doanh, phương án phân phối lợi nhuận, chi trả cổ tức,  kế hoạch sử dụng lao động, quỹ tiền lương, thù lao, tiền thưởng năm 2023 và kế hoạch năm 2024. Năm 2023, doanh thu tăng 12,97% so với kế hoạch, thu nhập của Cán bộ công nhân viên ổn định và nâng cao, kết quả sản xuất kinh doanh với tình hình tài chính khả quan nguồn vốn lưu động tăng đảm bảo vòng quay duy trì được hoạt động sản  xuất kinh doanh. Công ty đầu tư hơn 4,1 tỷ đồng sửa chữa, nâng cấp cơ sở hạ tầng, máy móc phương tiện, trang thiết bị, dụng cụ để phục vụ sản xuất. Tổng doanh thu hơn 218 tỷ đồng, đạt 115% kế hoạch năm; thu nhập bình quân người lao động đạt 8 triệu đồng/tháng; lợi nhuận trên 2,2 tỷ đồng; tỷ lệ lợi nhuận trả cổ tức đạt 25%.

Năm 2024, Công ty tiếp tục huy động và sử dụng các nguồn lực để tổ chức sản xuất kinh doanh có hiệu quả, tối đa hóa lợi nhuận, cải thiện điều kiện làm việc, nâng cao thu nhập và đời sống vật chất, tinh thần cho người lao động, đảm bảo lợi ích tối đa cho các cổ đông. Phấn đấu doanh thu đạt trên 194 tỷ đồng; lợi nhuận trước thuế đạt trên 1,9 tỷ đồng; thu nhập bình quân người lao động đạt 8,2 triệu đồng/tháng; tỷ lệ trả cổ tức đạt 25%. Công ty tiếp tục kiện toàn tổ chức bộ máy, chú trọng nâng cao năng lực cán bộ, thực hiện tốt chính sách với người lao động, đầu tư mạnh mẽ vào hệ thống máy móc kỹ thuật phục vụ nhiệm vụ, góp phần xây dựng tỉnh Sơn La xanh, sạch, đẹp.

Tác giả: Lã Hương