Đảng uỷ xã Chiềng Cọ tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2023
Ngày 16/1, Đảng uỷ xã Chiềng Cọ đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2023 và triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2024.

Đảng uỷ xã Chiềng Cọ tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2023.

Trong năm 2023, Đảng uỷ xã đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo kịp thời việc quán triệt, triển khai, thực hiện Nghị quyết, Chỉ thị, Hướng dẫn, kết luận của Trung ương, của Tỉnh, Thành phố; lãnh đạo thực hiện trên tất cả các lĩnh vực, cơ bản hoàn thành các chỉ tiêu theo kế hoạch đề ra, các nguồn lực được huy động, khai thác, sử dụng có hiệu quả; văn hoá xã hội có nhiều chuyển biến; an ninh trật tự được đảm bảo; đời sống của nhân dân không ngừng được cải thiện, năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức Đảng và đảng viên được nâng lên; hệ thống chính trị tiếp tục được củng cố, kiện toàn, phát huy đoàn kết các dân tộc, nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý và tổ chức thực hiện chủ trương của Đảng, pháp luật của Nhà nước. Lãnh đạo công tác xây dựng và giữ vững xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao, phối hợp tổ chức thành công Hội thi “Bí thư chi bộ giỏi”, ra mắt thành lập mới 2 CLB văn hoá dân tộc thái, thành lập mới 2 chi bộ HTX, tổ chức thành lập mô hình “Chính quyền thân thiện", xây dựng mới 8 công trình đường giao thông, kênh mương, 7/7 bản hoàn thành xây dựng cổng chào của bản. Qua đánh giá, xếp loại chất lượng tổ chức Đảng và đảng viên năm 2023 có 3 chi bộ HTXSNV, 352 đồng chí HTTNV, 69 đảng viên  HTXSNV.

Năm 2024, Đảng ủy xã tiếp tục tập trung chỉ đạo cấp ủy, chính quyền từ xã đến bản thực hiện có hiệu quả các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội năm 2024. Thực hiện tốt quản lý thu, chi ngân sách; phấn đấu thu đạt và vượt chỉ tiêu thành phố và HĐND xã giao; giữ vững và nâng cao chất lượng tiêu chí nông thôn mới nâng cao, chỉ đạo xây dựng Bản Hùn đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu. Tiếp tục nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức đảng và đội ngũ cán bộ đảng viên, đổi mới công tác cán bộ, kiện toàn, sắp xếp, bố trí cán bộ, nhận xét, đánh giá cán bộ thuộc diện Đảng ủy quản lý. Đẩy mạnh công tác phát triển đảng viên.

Đảng ủy xã tặng giấy khen cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện công tác xây dựng Đảng năm 2023.

Nhân dịp này, Đảng ủy xã tặng giấy khen cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác xây dựng Đảng năm 2023./.

Tác giả: Thu Hiền