Phường Tô Hiệu khai mạc huấn luyện Dân quân năm 2024
Ngày 16/5, phường Tô Hiệu đã tổ chức khai mạc huấn luyện Dân quân năm 2024.

Phường Tô Hiệu khai mạc huấn luyện Dân quân năm 2024

Trong thời gian 14 ngày huấn luyện, lực lượng dân quân phường Tô Hiệu sẽ được huấn luyện các nội dung quân sự và chính trị: Điều lệnh, đội hình, đội ngũ và huấn luyện về kỹ thuật, chiến thuật, làm chủ vũ khí, trang bị hiện có trong biên chế, vũ khí tự tạo, công cụ hỗ trợ của dân quân, nội dung quân sự chung, điều lệnh đội ngũ; tập bắn súng tiểu liên AK và thực hành bắn đạn thật. Với phương châm huấn luyện: "Cơ bản, thiết thực, chất lượng, sát với thực tế địa phương"; huấn luyện lý thuyết đi đôi với thực hành; huấn luyện đúng nội dung giáo án đã được phê duyệt, chiến sĩ dân quân chấp hành nghiêm chỉnh kỷ luật trong huấn luyện, an toàn tuyệt đối về người và vũ khí trang bị, không xảy ra tai nạn mọi lúc, mọi nơi, không để hư hỏng mất mát vũ khí, chấp hành nghiêm chỉ thị cấp trên; kết thúc huấn luyện phấn đấu 100% đạt yêu cầu.

Thông qua huấn luyện giúp cho cán bộ chiến sỹ dân quân kịp thời nắm bắt đường lối, quan điểm của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước đối với nhiệm vụ quốc phòng - an ninh nói chung và nhiệm vụ công tác quân sự địa phương nói riêng, giúp cho đội ngũ dân quân biết vận dụng linh hoạt những nội dung đã học vào thực tiễn, thành thục phương pháp tổ chức huấn luyện chiến thuật; theo đó xây dựng lực lượng Dân quân tự vệ của phường vững mạnh sẵn sàng nhận và hoàn thành nhiệm vụ được giao.

Tác giả: Vương Trang

Địa chỉ: Số 89 đường Lê Thái Tông - Tổ 2 phường Chiềng Lề - Thành phố Sơn La - Tỉnh Sơn La