Phường Chiềng Lề ra mắt “Ngôi nhà trí tuệ”
Ngày 25/4, tổ 10, phường Chiềng Lề, thành phố tổ chức Lễ ra mắt Ngôi nhà trí tuệ. Dự Lễ ra mắt có đồng chí Hà Trung Chiến, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND Thành phố.

Phường Chiềng Lề ra mắt “Ngôi nhà trí tuệ”.

Tổ 10, phường Chiềng Lề có 236 hộ, 920 nhân khẩu, có 8 dân tộc cùng chung sống. Dưới sự chỉ đạo trực tiếp của Thường trực Đảng ủy, UBND phường, Ban Chỉ đạo phường Chiềng Lề về xây dựng phường học tập toàn cầu; Chi ủy chi bộ, Ban điều hành tổ dân phố tổ 10 đã thống nhất lựa chọn Nhà văn hóa tổ 10 xây dựng “Ngôi nhà trí tuệ”, gồm có: Thư viện cộng đồng và phòng đọc, phục vụ nhân dân đến nghiên cứu, học tập. Từ nguồn hỗ trợ của phường và nguồn xã hội hóa, Chi ủy chi bộ, Ban điều hành tổ dân phố đầu tư hệ thống kệ giá sách đảm bảo khoa học, hợp lý. Để có các đầu sách đa dạng, Chi ủy chi bộ tổ 10 phối hợp với các đoàn thể phường Chiềng Lề phát động phong trào ủng hộ sách của các hộ gia đình, hội viên phụ nữ, cựu chiến binh, đoàn thanh niên, người cao tuổi, học sinh được trên 2.000 cuốn sách, báo, tạp chí. UBND phường Chiềng Lề đã ban hành Quyết định thành lập Ban điều hành “Ngôi nhà trí tuệ"tổ 10; thành lập "Tổ học tập cộng đồng" và công nhận Ban quản lý "Tổ học tập cộng đồng" tổ 10, phục vụ nhân dân mượn, đọc sách miễn phí. Thời gian "Ngôi nhà trí tuệ" mở cửa phục vụ nhân dân các ngày trong tuần. Đến nay công dân trong tổ ký cam kết xây dựng ngôi nhà học tập năm 2024 đạt trên 93%.

Đồng chí Hà Trung Chiến, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND Thành phố phát biểu lại Lễ ra mắt.

Phát biểu tại Lễ ra mắt, đồng chí Bí thư Thành uỷ mong muốn tổ 10 duy trì hoạt động thường xuyên, hiệu quả “Ngôi nhà trí tuệ”, tiếp tục huy động các nguồn lực đầu tư, nâng cấp, đa dạng hóa “Ngôi nhà trí tuệ” thu hút người dân đến khai thác kho sách; hướng đến tất cả công dân có thể tiếp cận tri thức, đóng góp vào sự phát triển bền vững của Thành phố, duy trì, giữ vững tiêu chí thành phố học tập toàn cầu; trở thành Thành phố mang đậm bản sắc dân tộc, bình yên, thân thiện, đáng sống.

Công ty cổ phần Môi trường và Dịch vụ đô thị Sơn La tặng sách cho ngôi nhà trí tuệ tổ 10, phường Chiềng Lề.

Nhân dịp này, Công ty cổ phần Môi trường và Dịch vụ đô thị Sơn La đã tặng 100 cuốn sách hay cho ngôi nhà trí tuệ tổ 10, phường Chiềng Lề.

Tác giả: Thu Hiền