Ngày 26/6/2023, UBND tỉnh Sơn La đã ban hành Quyết định số 1126/QĐ-UBND về việc phê duyệt đồ án quy hoạch phân khu xây dựng Khu đô thị Chiềng Sinh, thành phố Sơn La, tỉnh Sơn La; với phạm vi khu vực lập quy hoạch chủ yếu thuộc ranh giới phường Chiềng Sinh, một phần phường Quyết Tâm, phường Chiềng Cơi, xã Hua La thành phố Sơn La và xã Chiềng Ban, xã Chiềng Mung Huyện Mai Sơn; Tổng quy mô, diện tích lập đồ án quy hoạch khoảng 1.944,66ha; quy mô dân số khoảng 56.000 người.

Mục tiêu đồ án quy hoạch: Cụ thể hóa đồ án quy hoạch chung xây dựng thành phố Sơn La, tỉnh Sơn La đến năm 2045; làm căn cứ lập quy hoạch chi tiết, xác định dự án đầu tư xây dựng và là cơ sở pháp lý để quản lý quy hoạch, sử dụng đất đai, trật tự xây dựng đô thị theo quy hoạch được duyệt và quy định của pháp luật; Tổ chức không gian, kiến trúc, cảnh quan khu vực trung tâm giao thương, văn hóa Tây Bắc gắn với trung tâm đa chức năng mới và đường tránh QL6; cải tạo hệ thống cây xanh, cảnh quan, nhà ở, phục vụ công cộng, các trung tâm chuyên ngành bề thể thao cao cấp, du lịch gắn với hệ thống hạ tầng đồng bộ và hiện đại.

Chi tiết theo Quyết định kèm theo./.

Tác giả: Nguyễn Phúc, phòng Quản lý đô thị thành phố
1 2 3 4 5  ...