UBND thành phố Sơn La ban hành Quyết định phê duyệt Đồ án điều chỉnh cục bộ quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500 Khu dân cư Đại Thắng, Tổ 2, phường Quyết Tâm, thành phố Sơn La

Ngày 21/3/2024, UBND thành phố Sơn La đã ban hành Quyết định số 488/QĐ-UBND về việc phê duyệt Đồ án điều chỉnh cục bộ quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500 Khu dân cư Đại Thắng, Tổ 2, phường Quyết Tâm, thành phố Sơn La, với ranh giới được xác định: Phía Bắc giáp trường Đại học Tây Bắc; phía Nam giáp đường Trần Đăng Ninh – QL6; Phía Tây giáp đường Chu Văn An; phía Đông giáp đường Đặng Thai Mai (đường QL6- Trường Đại học Tây Bắc – nhánh II); Quy mô nghiên cứu lập điều chỉnh quy hoạch: 8,51ha; Quy mô, diện tích điều chỉnh cục bộ quy hoạch: 2,74ha; Quy mô dân số: Khoảng 200 người.

Mục tiêu đồ án quy hoạch: Cụ thể hóa đồ án quy hoạch chung xây dựng thành phố Sơn La đến năm 2045 và đồ án quy hoạch phân khu xây dựng khu đô thị lịch sử, thành phố Sơn La đã được UBND tỉnh phê duyệt; Làm cơ sở triển khai hoàn thiện các hạng mục xây dựng hạ tầng khu dân cư Đại Thắng; quản lý quy hoạch, đất đai, quản lý xây dựng; ổn định đời sống nhân dân và tạo khu dân cư đồng bộ về hạ tầng kỹ thuật, đảm bảo không gian, kiến trúc cảnh quan và phù hợp với định hướng phát triển đô thị trên địa bàn; đầu tư hoàn thiện các hạng mục xây dựng hạ tầng khu dân cư Đại Thắng đang triển khai dở dang, không thể thực hiện theo dự án đã được phê duyệt, nhằm phát huy hiệu quả nguồn vốn đã đầu tư, trên cơ sở kế thừa các nội dung công việc trước đây đã triển khai thực hiện.

UBND thành phố đã chỉ đạo Ban Quản lý dự án ĐTXD thành phố - Đơn vị được giao lập quy hoạch và Đơn vị tư vấn hoàn thiện hồ sơ đồ án quy hoạch được duyệt; thực hiện chuyển giao cho các cơ quan quản lý cấp tỉnh, cấp huyện theo quy định hiện hành. Tổ chức công bố, công khai đồ án quy hoạch để các tổ chức, cơ quan và nhân dân được biết và thực hiện.

Chi tiết có Quyết định và bản vẽ kèm theo./.

Tải về

1 2 3 4 5  ...