Tập huấn chuyển đổi số cho hơn 300 cán bộ, công chức, viên chức của Thành phố
Ngày 11/6, Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp với UBND Thành phố tổ chức Hội nghị tập huấn chuyển đổi số cho hơn 300 cán bộ, công chức, viên chức các phòng, ban, đơn vị và các xã, phường của Thành phố.

Tập huấn chuyển đổi số cho hơn 300 cán bộ, công chức, viên chức của Thành phố

Các đại biểu đã đươc quán triệt nội dung Nghị quyết 17 ngày 31/8/2021 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về chuyển đổi số tỉnh Sơn La giai đoạn 2021-2025, định hướng đến năm 2030; Kế hoạch số 194 ngày 5/10/2020 của UBND tỉnh về chuyển đổi số tỉnh Sơn La đến năm 2025, định hướng đến năm 2030. Chương trình tập huấn đã tập trung vào các chuyên đề cơ bản: Giới thiệu chung về chuyển đổi số, các mô hình chuyển đổi số cấp huyện, xã; phát triển chính quyền số cấp xã, kinh tế số, xã hội số; hướng dẫn kỹ năng xây dựng kế hoạch chuyển đổi số cấp xã, triển khai khai mạng lưới chuyển đổi số cấp xã.

Hội nghị tập huấn chuyển đổi số năm 2022 nhằm nâng cao nhận thức về công nghệ, kỹ năng chuyển đổi số cho cán bộ, công chức các phòng, ban, đơn vị, các xã, phường của Thành phố, giúp nhận thức đúng và đủ về các lĩnh vực cần ưu tiên chuyển đổi số; tuyên truyền nâng cao nhận thức về chủ trương, chính sách, quy định của Đảng, Nhà nước về chuyển đổi số; ý nghĩa, tầm quan trọng, lợi ích, tính cấp bách của chuyển đổi số trong các cơ quan, doanh nghiệp, người dân; quy trình cơ bản trong thực hiện chuyển đổi số; các nội dung, lĩnh vực chuyển đổi số; vai trò, trách nhiệm chuyển đổi số.