Nhân kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954 - 7/5/2024). Ngày 24/4, đồng chí Phạm Hồng Quyết, Ủy viên BTV Thành ủy, Trưởng Ban Dân vận, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam thành phố đã đến thăm, tặng quà các chiến sĩ Điện Biên, thanh niên xung phong, dân công hỏa tuyến từng trực tiếp tham gia Chiến dịch Điện Biên Phủ lao động sinh sống trên địa bàn phường Chiềng Lề.

Thăm, tặng quà các chiến sĩ Điện Biên, TNXP, dân công hỏa tuyến trên địa bàn phường Chiềng Lề.

Tại những nơi đến thăm ông Nguyễn Bá Nha, chiến sỹ Điện Biên - Thiếu tá, Trưởng ban cơ yếu tổ 12, phường Chiềng Lề; ông Vũ Ngọc Bảo, Chiến sỹ Điện Biên - thượng úy chính trị viên C, tổ 11, phường Chiềng Lề; ông Phạm Văn Tiến, Chiến sỹ Điện Biên - Đại úy, tổ 9, phường Chiềng Lề; Ông Phạm Khắc Thuật, Chiến sỹ Điện Biên - Đại úy tổ 5, phường Chiềng Lề; Ông Trương Văn Sửu, Chiến sỹ Điện Biên - Thiếu tá, Trưởng ban cơ yếu, tổ 6, Chiềng Lề.  Đồng chí đã ân cần thăm hỏi, tặng quà của Thành ủy, HĐND - UBND - UBNTTQ Việt Nam thành phố và bày tỏ lòng tri ân đối với công lao đóng góp của các cựu chiến binh, thanh niên xung phong, dân công hỏa tuyến trong các cuộc kháng chiến, góp phần làm nên chiến thắng Điện Biên Phủ “lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu”.  Qua đây, đồng chí cũng gửi lời chúc các chiến sĩ Điện Biên cùng gia đình mạnh khoẻ, là chỗ dựa tinh thần để các con, các cháu noi theo, kế tục truyền thống cha ông tiếp tục phát đóng góp trí tuệ, công sức, động viên con cháu thực hiện tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng của quê hương và tinh thần chiến sĩ Điện Biên năm xưa để xây dựng thành phố ngày càng phát triển.

Đồng chí cũng đề nghị các cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương tiếp tục thực hiện tốt công tác đền ơn đáp nghĩa và các chế độ, chính sách của Đảng, Nhà nước đối với người có công. Qua đó, tạo động lực để mỗi gia đình không ngừng vươn lên xây dựng cuộc sống ấm no, hạnh phúc./.

Tác giả: Thu Hiền