UBND thành phố Sơn La ban hành tài liệu công tác phòng, chống vi phạm về: ma túy; thuốc lá; pháo; an toàn giao thông đường bộ; bạo lực học đường trong lĩnh vực giáo dục phổ thông, năm học 2022 - 2023.

Xác định đảm bảo an ninh, an toàn trong môi trường giáo dục là một trong những nội dung cơ bản, trọng tâm của nhiệm vụ bảo đảm ANTT. Những năm qua dưới sự chỉ đạo của Ban Thường vụ Thành ủy, UBND thành phố Sơn La, Sở Giáo dục & Đào tạo Sơn La và sự vào cuộc quyết liệt của Công an thành phố, Phòng Giáo dục & Đào tạo, Ban Giám hiệu và Ban Đại diện cha mẹ học sinh các trường trên địa bàn thành phố, công tác phòng, chống ma túy; tác hại của thuốc lá; vi phạm về pháo; vi phạm an toàn giao thông đường bộ; phòng, chống bạo lực học đường trong lĩnh vực phổ thông (gọi tắt là 05 chuyên đề) đã đạt được những kết quả cao, tạo được sự thống nhất cao trong nhận thức và hành động, phát huy được sức mạnh của các tổ chức trong hệ thống chính trị các cấp và được các trường, hội phụ huynh, học sinh đồng thuận tham gia. Tuy nhiên bên cạnh những kết quả đạt được, tình trạng viên chức, giáo viên, nhân viên và học sinh phạm tội, vi phạm pháp luật còn tiềm ẩn, diễn ra phức tạp.

Để tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được, khắc phục kịp thời những tồn tại hạn chế trong quá trình thực hiện 05 chuyên đề ANTT trong học đường, UBND thành phố Sơn La ban hành tài liệu công tác phòng, chống vi phạm về: ma túy; thuốc lá; pháo; an toàn giao thông đường bộ; bạo lực học đường trong lĩnh vực giáo dục phổ thông, năm học 2022 - 2023.

Tài liệu “công tác phòng, chống vi phạm về: ma túy; thuốc lá; pháo; an toàn giao thông đường bộ; bạo lực học đường trong lĩnh vực giáo dục phổ thông, năm học 2022 – 2023” gồm 4 nội dung:

1. Kế hoạch số 257/KH-UBND ngày 06/8/2022 của UBND thành phố Sơn La về công tác phòng, chống ma túy; tác hại của thuốc lá; vi phạm về pháo; vi phạm an toàn giao thông đường bộ; phòng, chống bạo lực học đường trong lĩnh vực giáo dục phổ thông, năm học 2022 – 2023.

2. Công văn số 1503/SGDĐT-GDTrH&GDTX ngày 09/8/2022 của Sở Giáo dục & Đào tạo Sơn La, về việc thực hiện công tác phòng, chống ma túy; tác hại của thuốc lá; vi phạm về pháo; vi phạm an toàn giao thông đường bộ; phòng, chống bạo lực học đường trong lĩnh vực giáo dục phổ thông, năm học 2022 – 2023.

3. Công văn số 306/GD&ĐT ngày 09/8/2022 của Phòng Giáo dục & Đào tạo thành phố Sơn La, về việc thực hiện công tác phòng, chống ma túy; tác hại của thuốc lá; vi phạm về pháo; vi phạm an toàn giao thông đường bộ; phòng, chống bạo lực học đường trong lĩnh vực giáo dục phổ thông, năm học 2022 – 2023.

4. Hướng dẫn số 72/HD-CATP ngày 08/8/2022 của Công an thành phố Sơn La, Công tác phát giác, tố giác, xác minh, quản lý, giải quyết đối với người mua bán, vận chuyển, tàng trữ, sử dụng trái phép chất ma túy; học sinh vi phạm về: Phòng, chống tác hại của thuốc lá; quản lý, sử dụng pháo; bảo đảm trật tự an toàn giao thông đường bộ; bạo lực học đường, năm học 2022 – 2023.

Tài liệu “công tác phòng, chống vi phạm về: ma túy; thuốc lá; pháo; an toàn giao thông đường bộ; bạo lực học đường trong lĩnh vực giáo dục phổ thông, năm học 2022 – 2023” là một tài liệu quan trọng, thiết thực mong muốn truyền tải đến các cấp, các ngành, các nhà trường, lực lượng viên chức, giáo viên, các bậc phụ huynh và toàn thể học sinh trên địa bàn thành phố Sơn La cùng chung tay thực hiện, góp phần xây dựng môi trường giáo dục an ninh, an toàn, lành mạnh.

Tài liệu chi tiết tải tại đây: Tài liệu.rar

Tác giả: Công an Thành phố Sơn La
1 2 3 4 5  ...