Thành phố Sơn La tham dự hội thảo quốc tế đầu tiên.

Ngày 21 tháng 3 năm 2024 thành phố Sơn la tham gia hội thảo quốc tế đầu tiên trong chuỗi các hội thảo của viện học tập suốt đời năm 2024, với chủ đề

Cùng nhau xây dựng lộ trình: Cách tiếp cận đa chiều trong việc đối phó với thách thức về khí hậu ở cấp độ địa phương

Dẫn chương trình: Bà Edith Hammer, Chuyên gia chương trình, Viện UNESCO về Học suốt đời.Chủ trì buổi hội thảo có Bà Isabell Kempf, Giám đốc, Viện UNESCO về Học suốt đời. Ông Mark Manns, Chuyên gia chương trình, Phòng Phát triển Bền vững Giáo dục, UNESCO có Bài thuyết trình về 'Hợp tác cho bền vững và hành động về khí hậu  của các cấp chính quyền. Tại buổi hội thảo đại diện một số thành phố trong mạng lưới Thành phố Học tập UNESCO đã chia sẻ những kinh nghiệm hay trong việc huy động nhiều thành phần trong việc giải quyết  các thách thức về khí hậu ở cấp độ địa phương. Gồm có: Ông Denis Barret, Trợ lý Thành phố Học tập, Hội đồng Thành phố Cork, Ireland;Bà Gabriela Arroyo Cowie, Văn phòng Quốc tế và hợp tác các viện thành phố Bogotá, Colombia; Bà Eunok Jeon, Trưởng nhóm Chính sách Giáo dục Quốc dân, Quận Eunpyeong, Cộng hòa Hàn QuốcÔng Raúl Valdés-Cotera, Tổng giám đốc Chương trình, phụ trách, Viện UNESCO về Học suốt đời đã điều khiển chương trình thảo luận và phát biểu kết luận hội nghị.

Một số hình ảnh taị buổi hội thảo

( The specislists atendding the Webinar)

(The Greeting from Son La city)

Tác giả: Hoàng Mạnh Hà, phòng GD&ĐT