Ra mắt ngôi nhà trí tuệ tổ 13, phường Quyết Thắng
Ngày 17/4, UBND phường Quyết Thắng đã tổ chức Lễ ra mắt Ngôi nhà trí tuệ tại tổ 13, phường Quyết Thắng, thành phố Sơn La.

Ra mắt ngôi nhà trí tuệ tổ 13, phường Quyết Thắng.

Nhà văn hóa tổ 13 được bố trí làm “Ngôi nhà trí tuệ”. Trong ngôi nhà có thư viện nhân ái, quy mô ban đầu 2.000 đầu sách; có khu luyện tập, vui chơi cho câu lạc bộ văn hoá, thể thao, gồm: Dân ca, dân vũ, bóng chuyền hơi, cầu lông, dưỡng sinh. Ngôi nhà cũng đã bố trí không gian vui chơi, giải trí, cờ vua, cá ngựa, cờ tướng, các trò chời gian dân... phục vụ nhân dân. Thời gian "Ngôi nhà trí tuệ" mở cửa phục vụ nhân dân từ 8 giờ đến 20 giờ các ngày trong tuần.

Để điều hành, quản lý “Ngôi nhà trí tuệ”, tổ đã thành lập ban điều hành tổ, ban chỉ đạo “Ngôi nhà trí tuệ”. Năm 2024, tổ 13 đã tuyên truyền, 90% hộ gia đình ký cam kết xây dựng gia đình học tập và 90% cá nhân đăng ký học tập.

Việc duy trì hoạt động “Ngôi nhà trí tuệ” sẽ góp phần thu hút người dân đến khai thác kho sách, tối thiểu mỗi công dân trau dồi 5 cuốn sách/năm; hướng đến tất cả mọi công dân có thể tiếp cận trí thức, đóng góp vào sự phát triển bền vững của Thành phố, duy trì, giữ vững tiêu chí thành phố học tập toàn cầu./.

Tác giả: Tùng Việt