Thành phố họp báo cáo công tác quản lý, điều hành thí điểm Trung tâm điều hành đô thị thông minh
Ngày 1/12, đồng chí Hà Trung Chiến, Ủy viên Ban Thường vụ tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND Thành phố chủ trì họp báo cáo công tác quản lý, điều hành thí điểm Trung tâm điều hành đô thị thông minh Thành phố.

Thành phố họp tiến độ triển khai Trung tâm điều hành đô thị thông minh.

Tại cuộc họp, lãnh đạo Viettel Sơn La đã báo cáo tiến độ công tác chuẩn bị triển khai thí điểm Trung tâm điều hành đô thị thông minh Thành phố, tập trung vào các lĩnh vực quan trọng: Giáo dục; kinh tế; xã hội; y tế; phản ánh hiện trường; thương mại điện tử; du lịch. Theo đó, đối với lĩnh vực giáo dục tích hợp các dữ liệu thông tin tổng quan của các trường học được phân tích dưới dạng biểu đồ; Viettel sẽ hỗ trợ tiếp tục cập nhật lên hệ thống Trung tâm điều hành đối với các dữ liệu chưa cập nhật được hết toàn bộ; tiếp tục triển khai lắp đặt camera giao thông thông minh tại một số vị trí nút giao… Việc tiến hành triển khai thí điểm sẽ đánh giá sự phù hợp với thực tế phát triển kinh tế - xã hội của thành phố, từ đó từng bước xây dựng, ban hành các cơ chế chính sách và giải pháp để phát triển dịch vụ đô thị thông minh trong giai đoạn tiếp theo.

Đồng chí Hà Trung Chiến, Ủy viên Ban Thường vụ tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND Thành phố kết luận cuộc họp.

Kết luận cuộc họp, đồng chí Bí thư thành ủy đề nghị các phòng ban chức năng phối hợp cung cấp dữ liệu và các thông tin cần thiết để Viettel Sơn La cập nhật lên hệ thống điều hành thông minh, tiếp tục hoàn thiện đúng tiến độ trong tháng 12/2021. Đặc biệt, tập trung vào lĩnh vực phản ánh hiện trường; xây dựng quy trình tiếp nhận và trả lời phản ánh của người dân trên hệ thống; lực lượng Công an Thành phố vận động tuyên truyền nhân dân lắp đặt thêm các camera an ninh, xây dựng quy chế vận hành camera an ninh đồng thời, phối hợp với Viettel ứng dụng công nghệ một cách hiệu quả; đối với sàn thương mại điện tử hỗ trợ đăng tải thông tin các nhà hàng, khách sạn, các sản phẩm chủ lực của Thành phố; lĩnh vực du lịch cập nhật các điểm du lịch nổi tiếng của Thành phố… Tập trung tuyên truyền sâu rộng đến người dân sử dụng phần mềm; xây dựng Kế hoạch tập huấn cho đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức Thành phố, các xã, phường; chuẩn bị mọi điều kiện đưa vào hoạt động Trung tâm điều hành đô thị thông minh  thành phố đạt hiệu quả./.

Tác giả: Vương Trang