Xã Chiềng Ngần quyết liệt dập dịch Covid- 19
Với phương châm khẩn trương, quyết liệt, huy động sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị trong phòng, chống, khoanh vùng, dập dịch một cách hiệu quả, Ban Chỉ đạo phòng chống Covid xã Chiềng ngần tập trung chỉ đạo các bản, tiểu khu trong công tác phòng, chống Covid -19 trên địa bàn xã.

Xã Chiềng Ngần phối hợp với Trung tâm Y tế thành phố khẩn trương truy vết các đối tượng thuộc diện F1, F2.

Hiện nay, xã Chiềng Ngần đã ghi nhận 45 trường hợp dương tính với Covid-19 tại bản Phường, bản Nà Ngần, Bản Dửn, bản Ka Láp và bản Púng; Ban chỉ đạo phòng, chống dịch của xã đã tập trung chỉ đạo các cơ quan chức năng, phối hợp với Trung tâm Y tế thành phố khẩn trương đưa những người dương tính đi điều trị, đồng thời khẩn trương truy vết các đối tượng thuộc diện F1, F2, đã ra Quyết định cách ly tại gia đình và theo dõi y tế 323 người. Do địa bàn rộng, dân cư không tập trung, để làm tốt công tác tuyên truyền nâng cao ý thức phòng, chống dịch cho nhân dân, Bên cạnh chỉ đạo các bản, tiểu khu tăng cường công tác tuyên truyền trên hệ thống loa truyền thanh cơ sở, đồng thời phát huy vai trò của các tổ Covid cộng đồng trực tiếp tuyên truyền và hướng dẫn về công tác phòng, chống dịch đến từng hộ gia đình. Phát huy vai trò của các tổ chức chính trị, xã hội trong tuyên truyền, vận động quản lý đoàn viên, hội viên đang thực hiện cách ly tại gia đình, đồng thời phối kết hợp với các tổ Covid cộng đồng trong việc hỗ trợ mua lương thực, thực phẩm cho các gia đình đang thực hiện cách ly, tuyên truyền vận động nhân dân tham gia tiêm vắc xin...

Với sự vào cuộc quyết liệt của cấp ủy, chính quyền, sự tực giác chấp hành công tác phòng, chống dịch của nhân dân trên địa bàn, đặc biệt là đối với các cơ sở có nhiều trường hợp F0, tình hình dịch bệnh Covid trên địa bàn xã Chiềng Ngần đã cơ bản được kiểm soát, đời sống sinh hoạt cũng dần trở lại trạng thái bình thường.

Tác giả: Sa Hoàng