Thành phố thả cá giống tái tạo nguồn lợi thủy sản
Ngày 26/4, tại hồ bản Muông, xã Chiềng Cọ, UBND thành phố Sơn La đã tổ chức thả hơn 3 tạ cá giống, gồm: trắm, chép, trôi, rô phi xuống lòng hồ bản Muông, để tái tạo nguồn lợi thủy sản. Đồng chí Nguyễn Thế Phương, Uỷ viên BTV thành ủy, Phó Chủ tịch UBND thành phố dự, chỉ đạo buổi thả cá.

Thành phố thả cá giống tái tạo nguồn lợi thủy sản tại hồ bản Muông, xã Chiềng Cọ.

Tổng trị giá cá giống thả đợt này trên 35 triệu đồng, nguồn kinh phí xã hội hóa của các cơ quan, đơn vị, tổ chức, cá nhân trên địa bàn Thành phố đóng góp.  Sau khi thả cá giống, sẽ tạm dừng các hoạt động khai thác, đánh bắt trong thời gian 30 ngày quanh khu vực thả cá giống. Việc tổ chức thả cả giống về môi trường tự nhiên góp phần bổ sung nguồn lợi một số loài, giống thủy sản, nhất là các loài, giống thủy sản có giá trị  đang bị suy giảm, góp phần phục hồi nguồn lợi, đa dạng hóa các loài, giống thủy sản trong các thủy vực tự nhiên trên địa bàn. Đồng thời tuyên truyền nhân dân nâng cao ý thức trong việc thực hiện các quy định của pháp luật về công tác bảo vệ và phát triển nguồn lợi thuỷ sản trong cộng đồng.Cũng trong dịp này thành phố cũng đã tiến hành thả 120kg cá giống các loại xuống lòng hồ đập bản Mòng.

Tác giả: Sa Hoàng