Với tinh thần cả nước hướng về Điện Biên Phủ. Ngày 7/5, Thành ủy, HĐND-UBND- UBMTTQ Việt Nam thành phố Đảng ủy 12 xã, phường đã tổ chức sinh hoạt chính trị dưới hình thức theo dõi tường thuật trực tiếp Lễ kỷ niệm diễu binh, diễu hành 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ 7/5/1954 - 7/5/2024. Dự Lễ sinh hoạt có đồng chí Hà Trung Chiến, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố cùng các đồng chí Thường trực Thành ủy, HĐND-UBND- UBMTTQ Việt Nam thành phố.

Thành phố sinh hoạt chính trị dưới hình thức theo dõi tường thuật trực tiếp Lễ kỷ niệm diễu binh, diễu hành 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ.

Thông qua việc theo dõi Lễ kỷ niệm diễu binh, diễu hành 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ 7/5/1954 - 7/5/2024 cán bộ, đảng viên, chiến sĩ LLVT, công nhân viên chức cơ quan Thành ủy, HĐND-UBND-UBMTTQ và các tổ chức chính trị thành phố và các xã, phường được ôn lại những mốc son lịch sử của Chiến dịch Điện Biên Phủ, những tấm gương anh dũng hy sinh của các anh hùng liệt sĩ đã ngã  xuống để làm nên một chiến thắng "Lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu”; “Nên vành hoa đỏ nên trang sử vàng". Hiểu hơn về sự lãnh đạo tài tình, sáng suốt của Chủ tịch Hồ Chí Minh; Đại tướng người anh cả của Quân đội nhân dân Việt Nam anh hùng Võ Nguyên Giáp; tinh thần đoàn kết một lòng của dân tộc Việt Nam trong đấu tranh bảo vệ đất nước; tinh thần quyết chiến, quyết thắng của quân đội nhân dân Việt Nam. Đồng thời, hiểu rõ hơn về ý nghĩa lịch sử, tầm vóc của Chiến thắng Điện Biên Phủ đối với cách mạng thế giới cũng như các nước thuộc địa.

Đảng ủy phường Chiềng Lề theo dõi tường thuật trực tiếp Lễ kỷ niệm diễu binh, diễu hành 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ.

Bên cạnh đó, cán bộ, đảng viên, chiến sĩ LLVT, công chức, viên chức cơ quan thành ủy, HĐND-UBND-UBMTTQ và các tổ chức chính trị thành phố và các xã, phường còn được tìm hiểu về tinh thần đoàn kết của cán bộ, đảng viên và nhân dân các dân tộc Điện Biên trong công cuộc phát triển kinh tế, xã hội, gìn giữ và tri ân các gia đình chính sách, bảo tồn và phát huy giá trị những di tích lịch sử, là nơi giáo dục lòng yêu nước cho thế hệ trẻ hôm nay và mãi mãi về sau.

Tác giả: Sa Hoàng