Thành phố sinh hoạt chính trị dưới nghi thức chào cờ đầu tuần tháng 5/2024

Thành phố sinh hoạt chính trị dưới nghi thức chào cờ đầu tuần tháng 5/2024.

Sau nghi thức chào cờ, hát Quốc ca dưới nền nhạc, Ban Tuyên giáo thành uỷ đã quán triệt, tuyên truyền nội dung bài viết “Học Bác từ tinh thần đoàn kết”. Đoàn kết là một truyền thống tốt đẹp từ ngàn xưa đến nay của dân tộc ta. Trong quá trình dựng nước và giữ nước, nhân dân ta thực hiện tốt bài học đoàn kết nên luôn giành được từ thắng lợi này đến thắng lợi khác, đã giúp nhân dân ta giữ vững được nền độc lập, thống nhất toàn vẹn lãnh thổ. Và Chủ tịch Hồ Chí Minh cũng đã đúc kết điều đó thành một chân lý có giá trị muôn đời và có sức ảnh hưởng rất lớn trong hoạt động thực tiễn của Hồ Chí Minh đó là “Đoàn kết, đoàn kết, đại đoàn kết; Thành công, thành công, đại thành công”. Bác muốn gửi đến quốc dân đồng bào thông điệp về sức mạnh của tinh thần đoàn kết, đoàn kết rộng rãi, đoàn kết chặt chẽ, đoàn kết thực sự. Đồng thời, lãnh đạo Ban Tuyên giáo Thành ủy cũng đã giới thiệu 2 cuốn sách có ở thư viện Thành ủy đó là, cuốn sách “Đại tướng Võ Nguyên Giáp từ người thầy dạy sử đến vị đại tướng viết nên lịch sử” và cuốn “Tấm gương tự học của bác Hồ”, qua đó thúc đẩy phong trào đọc sách trong toàn thể cán bộ của thành phố.

Việc tổ chức sinh hoạt chính trị dưới nghi thức chào cờ đầu tuần nhằm góp phần thực hiện hiệu quả Kết luận số 01, ngày 18/5/2021 của Bộ Chính trị về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Việc tổ chức chào cờ và sinh hoạt chính trị dưới cờ được tổ chức hàng tháng đảm bảo trang trọng, ngắn gọn, thiết thực và hiệu quả, góp phần nâng cao ý thức, trách nhiệm của cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân đối với Tổ quốc./.

Tác giả: Tùng Việt