Chi đoàn Văn phòng và các cơ quan chuyên môn UBND thành phố ra quân tuyên truyền chuyển đổi số trên địa bàn thành phố

Thực hiện Kế hoạch của Ban Thường vụ Thành đoàn về tổ chức Lễ ra quân hưởng ứng Tháng Thanh niên năm 2023 gắn với tuyên truyền, hướng dẫn, hỗ trợ Đoàn viên, Thanh niên sử dụng dịch vụ công trực tuyến và thanh toán điện tử các hoạt động chào mừng kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2023).

Trong tháng 3, Chi đoàn Văn phòng và các cơ quan chuyên môn đã tổ chức ra quân tuyên truyền về công tác chuyển đổi số trên địa bàn thành phố bao gồm: Không dùng tiền mặt; Hệ thống dịch vụ công trực tuyến; Hệ thống Sơn La Smart tại các khu vực tập trung đông dân cư như Quảng trường Tây Bắc, cổng các trường học trên địa bàn; hướng dẫn người dân đến giao dịch sử dụng dịch vụ công trực tuyến tại bộ phận “Một cửa” thành phố; Phối hợp với đoàn phường Quyết Tâm gắn các mã Qrcode giới thiệu thông tin các đồng chí được đặt tên tại các tuyến đường.

Với sức trẻ và sự nhạy bén trong tiến bộ khoa học, kỹ thuật
, phát huy tinh thần xung kích, sáng tạo của tuổi trẻ, ứng dụng mạnh mẽ công nghệ thông tin vào thực hiện nhiệm vụ và học tập; phát triển kinh tế trong các tất cả các lĩnh vực…các đội thanh niên tình nguyện “chuyển đổi số cộng đồng” đi vào hoạt động sẽ góp phần cụ thể hóa các mục tiêu về chuyển đổi số toàn diện.Điều này cho thấy vai trò, trách nhiệm của tuổi trẻ thành phố Sơn La trong tiến trình hội nhập, đáp ứng yêu cầu của cách mạng công nghiệp 4.0.

Tác giả: Trung Dũng, Văn phòng HĐND-UBND