Thành phố xây dựng nhà tạm cho 11 hộ gia đình bản Co Phung xã Hua La

Ngày 12/10, Thành phố đã huy động lực lượng Quân đội, Công an, đoàn viên thanh niên tổ chức dựng nhà tạm cho 11 hộ gia đình ở bản Co Phung, xã Hua La, thuộc diện phải di chuyển nhà ở do nằm trong vùng sạt lở nguy hiểm.

Thành phố xây dựng nhà tạm cho 11 hộ gia đình bản Co, Phung xã Hua La.

Do ảnh hưởng của mưa bão trên địa bàn bản Co Phung, xã Hua La có 11 hộ gia đình bị ảnh hưởng do sạt lở đất. Với phương châm không để người dân sinh sống trong vùng có nguy cơ sạt lở nguy hiểm, ngay sau khi tình trạng sạt lở xảy ra, xã Hua La đã thực hiện phương châm 4 tại chỗ, kịp thời hỗ trợ các hộ gia đình di chuyển tài sản, bố trí các hộ trong vùng sạt lở tới ở nhờ gia đình người thân, nhà văn hoá bản; đồng thời phối hợp với các cơ quan chức năng của thành phố tổ chức khảo sát địa điểm bố trí tái định cư. Trong thời gian chờ bố trí nơi ở mới, UBND thành phố đã huy động hàng trăm cán bộ chiến sĩ Ban CHQS thành phố, Tiểu đoàn bộ binh 1, Bộ CHQS tỉnh và Công an xã dựng 11 căn nhà tạm để phục vụ các hộ gia sinh hoạt. Để bảo đảm các điều kiện sinh hoạt cho nhân dân nơi ở tạm thành phố đã chỉ đạo các cơ quan chức năng bảo đảm về nước sinh hoạt, điện thắp sáng cũng như vệ sinh môi trường. Sau khi hoàn thành việc xây dựng nhà tạm thành phố tiếp tục huy động lực lượng tổ chức giúp đỡ 11 hộ gia đình di chuyển tài sản, tháo dỡ nhà cửa, sẵn sàng hỗ trợ về vật chất, động viên về tinh thần và đóng góp ngày công để nhân dân xây dựng nhà cửa ở nơi ở mới.

Tác giả: Sa Hoàng

Địa chỉ: Số 89 đường Lê Thái Tông - Tổ 2 phường Chiềng Lề - Thành phố Sơn La - Tỉnh Sơn La
SĐT: 02123 852365 -02123.853771