Trung tâm Chính trị thành phố Sơn La đưa lớp Sơ cấp lý luận chính trị năm 2024 đi nghiên cứu thực tế cuối khóa

Ngày 01/4/2024, Trung tâm Chính trị thành phố đưa lớp Sơ cấp lý luận chính trị năm 2024 đi nghiên cứu thực tế tại huyện Quỳnh Nhai, tỉnh Sơn La.

Tại huyện Quỳnh Nhai, đoàn nghiên cứu thực tế được nghe lãnh đạo Trung tâm Chính trị huyện báo cáo kết quả công tác lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ công tác Quý I, nhiệm vụ trọng tâm quý II năm 2024 của huyện, một số kết quả nổi bật về công tác xây dựng Đảng, về tình hình kinh tế - xã hội, an ninh – quốc phòng, phát triển thương mại – du lịch của huyện.

Thay mặt đoàn công tác, đồng chí lãnh đạo Trung tâm chính trị thành phố gửi lời cảm ơn tới Ban Giám đốc Trung tâm chính trị huyện đã giành thời gian tiếp đón đoàn và cung cấp những thông tin bổ ích giúp các học viên có thêm những nội dung viết bài thu hoạch thực tế. Nhân dịp này, đoàn đã tặng bức tranh vòng xòe tại quảng trường Tây Bắc làm kỷ niệm cho Trung tâm Chính trị huyện.

Sau khi nghe báo cáo, đoàn được trải nghiệm, thăm quan một số mô hình phát triển thương mại - du lịch như: điểm du lịch tâm linh đền Linh Sơn – Thủy Từ, đền Nàng Han; thăm khu du lịch sinh thái, mô hình phát triển du lịch cộng đồng trên các đảo của lòng hồ thủy điện.

Đoàn thắp hương tại đền Linh Sơn - Thủy Từ

Việc đi nghiên cứu thực tế là một trong những nội dung nằm trong chương trình bồi dưỡng lý luận dành cho lớp sơ cấp chính trị. Đây là cơ hội để học viên được trải nghiệm thực tế, gắn việc học tập lý luận ở trường với đời sống xã hội, thực tiễn công tác ở cơ sở, ứng dụng và sáng tạo, phục vụ tốt nhiệm vụ cơ quan, đơn vị./.

Tác giả: Bình Thị Hoa, Phó Giám đốc Trung tâm Chính trị thành phố